iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/7/2017, 16:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cụ bà 75 tuổi trèo cây hái quả cho con cháu ngon ơ

Bức ảnh do cháu gái ghi lại và chia sẻ gây thích thú và khâm phục cho nhiều người bởi sự dẻo dai của cụ bà.

Trên một fanpage có lượng theo dõi khá nổi tiếng chia sẻ bức ảnh một cụ bà đầu tóc bạc nhưng vẫn trèo cây hái quả ngon lành. Khoảnh khắc do cháu gái tên Thùy Dung (quê Cao Bằng, sinh viên ĐH Luật Hà Nội) chụp rồi đăng tải, sau đó lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều bình luận khen ngợi về độ dẻo dai, thán phục sức khỏe của cụ bà.

cu-ba-75-tuoi-treo-cay-hai-qua-cho-con-chau-ngon-o

Cụ bà treo cây hái quả dù đang ở tuổi 75.

Thùy Dung cho biết bà ngoại tên Vòng, năm nay 75 tuổi. "Bà mình còn khỏe lắm. Ngoài trèo được cây, bà vẫn còn cuốc đất, làm cỏ, trồng rau bình thường. Mình rất tự hào về điều đó nên chụp bức ảnh để khoe với mọi người, không hề có ý gì khác".

Nói về khoảnh khắc bà ngoại leo cây hái trái mắc mật, Dung cho biết: "Cả nhà mình không ai có thể leo cây được, mẹ thì bị đau lưng, thoát vị đĩa đệm, chị gái lại mang bầu, mình không biết leo cây lại còn nặng hơn bà cả hơn chục cân. Mẹ mình bảo nhờ mấy đứa bé hàng xóm trèo hộ nhưng bà không cho vì sợ trẻ con không biết hái, lại phá hỏng cành, sang năm lại không cho quả. Vì thế, bà quyết định tự mình leo lên cây".

Dung kể, cả nhà ai cũng biết sức khỏe và khả năng của bà nên rất an tâm.

cu-ba-75-tuoi-treo-cay-hai-qua-cho-con-chau-ngon-o-1

Sức khỏe dẻo dai của bà ngoại là niềm tự hào của gia đình Dung.

Khi bức ảnh lan truyền trên mạng, một số bình luận không hay phản ứng cho rằng bà già yếu không nên làm việc nặng, rồi chê trách con cháu vô tâm, bất hiếu... Nghe được những lời này, Dung hơi buồn. Cô cháu gái chia sẻ: "Lúc bà trèo thì cả nhà cũng ở dưới gốc cây đứng trông. Các bạn lên án chắc không biết các cụ ngày xưa khỏe và dai sức thế nào. Mình khẳng định lại, việc chia sẻ ảnh không vì một mục đích cá nhân nào khác".

Thùy Dung cho biết, sức khỏe của bà ngoại là niềm tự hào của cả gia đình. "Mình thương bà lắm. Bà cũng rất  thương con cháu trong nhà. Lúc nào đi học về cũng được bà cầm lấy tay xoa xoa, hỏi han các thứ. Nhà có đồ ăn gì ngon bà đều để phần cho các cháu. Bà mình chẳng xưng hô thân mật gì đâu, toàn xưng mày - tao thôi. Mình lại thấy đó là cách gọi thân thương và trìu mến", Dung nói.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top