iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 19/2/2020, 15:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Công thức hạnh phúc' của các quốc gia trên thế giới

Nếu người Italy lấy tiêu chuẩn của việc ăn mặc đẹp để miêu tả hạnh phúc thì người Pháp chọn cách đơn giản hóa mọi vấn đề trong cuộc sống.

1. Italy

Công thức hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới

Đối với người Italy, nhu cầu mặc đẹp để gây ấn tượng với người xung quanh là tiêu chuẩn của hạnh phúc. Việc tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống từ học hành, làm việc, đi chơi với bạn bè... kết hợp với trang phục đẹp, quyến rũ sẽ khiến họ vui vẻ mỗi ngày.

2. Ireland

Từ trước đến nay, người Ireland nổi tiếng vui vẻ, cởi mở, có thành ý trong việc kết bạn với mọi người xung quanh. Họ luôn muốn hòa nhập cuộc vui, "cháy" hết mình với các hoạt động nhóm và chẳng thiếu trong những lần tụ tập suốt đêm. Hạnh phúc của người Ireland chỉ đơn giản là vui vẻ, được hòa nhập vào cộng đồng.

3. Ấn Độ

Công thức hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới - 1

Khác với người Italy hay Ireland về tiêu chuẩn hạnh phúc, người Ấn Độ chỉ cảm thấy hài lòng với bản thân khi họ giải quyết được những tình huống khó khăn trong công việc. Với họ, hạnh phúc được xây dựng từ những trải nghiệm và sự thất bại của bản thân để thành công.

4. Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, "Keyji" là từ họ miêu tả về hạnh phúc. Chẳng cần ai đó đem niềm vui đến, với họ, hạnh phúc là khi được làm những điều mình thích, được thử đi bộ dọc bãi biển hay nhâm nhi tách cà phê từ ban công của ngôi nhà.

5. Thụy Điển

Công thức hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới - 2

Người Thụy Điển quan niệm, hạnh phúc là khi mọi thứ vừa đủ. Trong đời sống cá nhân cũng như trong công việc, họ thiết lập suy nghĩ đơn giản, ăn uống lành mạnh và chỉ mua đồ khi thật cần thiết.

6. Scotland

Ở Scotland mọi người dân đều trân trọng những nét văn hóa từ xa xưa. Thay vì đi đến những địa điểm check-in sang chảnh, người Scotland thích đi bộ trong những lâu đài trung cổ, thưởng thức các món ăn truyền thống từ ngàn đời.

Theo lời người dân ở Scotland, để tận hưởng hạnh phúc, bạn có thể đi du lịch ở nhiều nơi, tìm hiểu phong tục, truyền thống ở những nơi bạn từng đặt chân đến.

7. Hawaii

Công thức hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới - 3

Theo người dân Hawaii, học cách chia sẻ và trao gửi yêu thương, hạnh phúc sẽ đến.

8. Đan Mạch

Người dân Đan Mạch không phải là người cuồng công việc nhưng họ luôn có thái độ làm việc nghiêm túc và không bỏ cuộc trước khó khăn. Khái niệm "arbejdsglaede" trong tiếng Đan Mạch có nghĩa là "hạnh phúc và niềm vui đến từ công việc".

Để hạnh phúc như người Đan Mạch, bạn hãy chứng tỏ được năng lực và giá trị của bản thân với công ty.

9. Thụy Sĩ

Theo quan niệm của người Thụy Sĩ, bạn cần thành công để đạt được hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn xác định được mục tiêu và nỗ lực theo đổi, thực hiện chúng đến cùng.

10. Na Uy

Công thức hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới - 4

Người Na Uy thích sự ấm áp, thoải mái. Họ thích uống ca cao nóng trong những ngày đông giá rét, thích được rúc vào lòng người thương mỗi khi có chuyện buồn, muốn sống thật với bản thân - đó là những điều khiến họ trở nên hạnh phúc. Vì vậy, muốn hạnh phúc đến, bạn chỉ cần mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bản thân.

11. Uganda

Công thức hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới - 5

Luôn nhảy múa, tiếp nhận những suy nghĩ tích cực, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

12. Pháp

Công thức hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới - 6

Để nhận hạnh phúc, người Pháp luôn tuân thủ quy tắc "ít hơn và chậm hơn". Họ không vùi đầu vào công việc đến nửa đêm, không tất bật đi siêu thị, về nhà chuẩn bị bữa tối hay chăm sóc con cái. Với họ, càng đơn giản càng tốt và đừng làm quá mọi chuyện.

Họ luôn biết đặt trước - sau và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm. Hạnh phúc theo đó sẽ tự nhiên mà đến.

M.H (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top