iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 27/6/2018, 17:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cộng đồng fan DBSK quyên góp xây trường cho trẻ em miền núi

Fanpage YunJaeTik đã quyên góp ủng hộ quỹ Hope nhằm mục đích xây trường mới cho trẻ em ở Khe Chữ, Nam Trà Mi, Quảng Nam.

Mới đây, Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation), báo VnExpress, phát động chương trình Ánh sáng học đường, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng trường học tại các địa phương khó khăn. Chương trình bắt đầu triển khai tại làng tái định cư Khe Chữ vào tháng 4 ở huyện Nam Trà Mi, tỉnh Quảng Nam - nơi bị tàn phá nặng nề bởi cơn bão Damrey.

Trước thông tin này, nhóm YJT Sisterhood Union (YSU) đăng thông báo tổ chức quyên góp trên fanpage của nhóm và nhận được sự ủng hộ của các thành viên. Thành viên trong nhóm tiết lộ họ biết đến Quỹ Hy Vọng thông qua một người bạn và ngay lập lức họp online, quyết định triển khai kêu gọi trong 3 ngày. Những người tham gia hầu hết là "fan cứng" của DBSK, đang học đại học hoặc đã đi làm. Có nhiều bạn là du học sinh, học tập và làm việc ở nước ngoài cũng tham gia ủng hộ qua tài khoản thanh toán quốc tế.

Fanpage YunJaeTik kêu gọi ủng hộ xây trường cho trẻ em ở Trà Mi.

Fanpage YunJaeTik kêu gọi ủng hộ xây trường cho trẻ em ở Trà Mi.

Thời gian kêu gọi ngắn và ít nhân sự nhưng các thành viên của YSU đã cố gắng hoàn thành dự án, đóng góp hơn 12 triệu đồng vào Quỹ Hy Vọng, góp phần mang đến ánh sáng học đường cho trẻ em Trà Mi. Các fan của DBSK hy vọng có thể đóng góp một phần về vật chất để giúp những em nhỏ gặp khó khăn ở Trà Mi có được niềm vui, hy vọng trong cuộc sống mới. Trước đó, nhóm YSU từng lên kế hoạch, tham gia nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Quỹ Hy Vọng được thành lập để mang đến ánh sáng học đường cho trê me Trà Mi.

Quỹ Hy Vọng đang nỗ lực mang đến ánh sáng học đường cho trẻ em Trà Mi.

Cơn bão Damrey vào tháng 11/2017 đã quét sạch một xóm người Ca Dong tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Hơn một trăm gia đình mất nhà cửa, người thân. Họ buộc phải di chuyển tới một vùng đất trống cách đó vài cây số. Tại vùng đất mới mang tên Khe Chữ, người dân Trà Vân phải dựng lại từng nóc nhà, tái lập sinh kế, và tìm cách cho lũ trẻ đến trường trở lại. Có em nhỏ đã vĩnh viễn không thể quay lại trường học, nằm lại dưới lớp đất đá sau cơn lũ tàn ác.

Chương trình Ánh sáng học đường do Quỹ Hy Vọng, báo VnExpress phát động nhằm trao thêm cơ hội giáo dục cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Tháng 6 này, chương trình khởi công xây dựng một ngôi trường kiên cố, với nhà ăn và phòng nghỉ cho vùng Khe Chữ. Ngôi trường dự kiến hoàn thành vào tháng 9 với tổng vốn đầu tư 3,3 tỷ đồng. Nhiều sao Việt nhanh chóng chia sẻ thông tin và kêu gọi mọi người chung tay xây trường.

Khắp đất nước, còn nhiều những bước chân khó nhọc trên đường đến trường. Bạn chính là người có thể tạo ra thay đổi ngay hôm nay, khiến con đường đến trường gần hơn, mang đến "ánh sáng học đường" cho các em, như tên gọi của chương trình. Xem thông tin ủng hộ chương trình tại đây.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top