iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/1/2015, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

‘Con ước có mẹ đón Tết cùng con’

Mẹ nơi phương xa đừng lo lắng gì về quà Tết cho con hay bà, con muốn mẹ về nhà sum vầy cùng gia đình mình. Đó mới là món quà Tết ý nghĩa nhất đối với con.

Dưới đây là những dòng cảm xúc của Kiều Hải Khanh nhắn gửi đến người mẹ đang làm ăn ở phương xa về sum vầy bên những người thân yêu sau khi xem xong “Quà Tết”, phim ngắn xuất hiện trên mạng vài ngày nay nhưng đã có hơn 3 triệu lượt xem.

Phim Quà Tết với hơn 3 triệu views.

Phim “Quà Tết” với hơn 3 triệu views.

"Mẹ ơi, Tết này mẹ có về nhà với bà và con không? Bộ quần áo mẹ mua cho con năm ngoái, con vẫn chưa mặc đâu nên năm nay mẹ không cần mua thêm cho con nữa đâu nhé! Bộ ấy vẫn còn mới, con chỉ muốn mặc khi có mẹ ở bên cạnh con thôi, nên Tết năm nay mẹ về với con mẹ nhé. Bà cũng bảo nhớ mẹ lắm, muốn mẹ về vì bà sợ mẹ gầy, mải lo kiếm tiền mà không chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình.

Hôm qua con sang nhà bác So chơi với em Na, hai chị em ngồi xem một đoạn phim ngắn “Quà Tết”. Con thấy người ta chiếu một cô làm thợ may như mẹ ấy. Cô ấy làm ở Sài Gòn, Tết cũng không về nhà, giống tình cảnh của hai mẹ con mình lắm. Cô cũng có con gái như mẹ, có cả ông bà nữa. Con thấy cô không về nên bố cô gửi cho cô một lá thư nói về ý nghĩa thực sự của Tết, đọc xong cô khóc và trong thư có cả một vé xe để cô về nữa.

Thế là hôm sau cô ấy trở về nhà, sum vầy cùng gia đình. Xem xong mà nước mắt con chảy dài hồi nào không hay mẹ à. Con nghĩ tới mẹ của con, không biết mẹ có những nỗi niềm như cô thợ may trong phim không. Mẹ chẳng mấy khi kể về những vất vả trong cuộc sống mưu sinh mà lúc nào cũng chỉ kể cho con những chuyện vui, về tươi lai tươi sáng khi con chịu khó học giỏi.

Con muốn mẹ về nhà sum vầy cùng gia đình.

Con muốn mẹ về nhà sum vầy cùng gia đình.

Mẹ đi làm có vất vả không? Mẹ có nhớ con không? Con và bà nhớ mẹ lắm! Mẹ đừng lo, ở nhà đã có con và bà lo rồi. Con học ngoan, kỳ vừa rồi con được học sinh giỏi mẹ nhé. Hôm họp phụ huynh, bác So đi thay cho bà vì bà bảo bà mệt. Bác So bảo cô khen con viết chữ đẹp này, học hành tiến bộ. Mẹ có vui không?

Chắc mẹ cũng muốn về với con nhỉ? Bà bảo nhà mình nghèo nên mẹ mới phải đi làm xa để có tiền cho con học, có tiền mua quà Tết cho con. Con không cần quà Tết đâu, con có bà, có mẹ là Tết vui rồi. Món quà Tết ý nghĩa nhất với con là có mẹ sum vầy bên con và bà. Con thấy trên tivi ông bố gửi vé cho cô ấy, bà bảo bà không mua được vé cho mẹ vì hôm nọ mua thuốc cho con hết rồi. Con xin lỗi mẹ vì hôm trước con bị ốm, bà và bác So phải mua thuốc cho con nên không còn tiền mua vé gửi mẹ về với con.

Món quà Tết ý nghĩa nhất là cả nhà mình bên nhau.

Món quà Tết ý nghĩa nhất là cả nhà mình bên nhau.

Hay mẹ mượn tạm bạn, sau này con lớn con đi làm, con sẽ làm thật chăm chỉ để trả tiền vé xe ấy cho mẹ. Con sắp chuyển lên bậc trung học phổ thông, chẳng mấy năm nữa có thể san sẻ gánh nặng phụ giúp mẹ được rồi. Ở trên thành phố chắc bà chủ nhà cũng tốt với mẹ nhỉ, vì mẹ của con hiền mà.

Hay mẹ vay bà chủ nhà, bảo bà khi con lớn hơn chút nữa sẽ đi làm, có tiền rồi sẽ trả cho bà ấy? Khi lớn lên con sẽ đi làm để mẹ ở nhà nghỉ ngơi cùng với bà, rồi Tết cả nhà mình sẽ có áo mới, mua thật nhiều bánh kẹo, và đó là khoảng thời gian sum vầy hạnh phúc tràn ngập tiếng cười, niềm yêu thương của gia đình nhỏ chúng ta. Con ao ước ngày đó sẽ thật nhanh đến mẹ ạ!".

 
 

 Kiều Hải Khanh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top