iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/11/2017, 09:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con trai tặng bố mẹ bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm

Lấy nhau đã lâu nhưng chưa có bộ ảnh cưới đúng nghĩa, anh Dũng Đặng khiến bố mẹ hạnh phúc vì món quà bất ngờ.

Mạng xã hội chia sẻ bộ ảnh cưới của cặp đôi U70 thu hút sự chú ý bởi vẻ dung dị, hạnh phúc. Đây là bộ ảnh do con trai của ông bà dành tặng nhân kỷ niệm 45 năm ngày cưới của bố mẹ.

con-trai-tang-bo-me-bo-anh-cuoi-dau-tien-sau-45-nam
con-trai-tang-bo-me-bo-anh-cuoi-dau-tien-sau-45-nam-1

Bộ ảnh cưới "tình già" thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Anh Dũng Đặng (Hà Nội) cho biết năm nay mình 32 tuổi và thường bị bố mẹ giục lấy vợ. Anh đùa vui rằng "noi gương bố 40 tuổi lập gia đình" vì ngày trước bố cũng cũng lấy mẹ muộn hơn người ta.

Bố anh Dũng năm nay 77 tuổi, mẹ tròn 70. Nhân kỷ niệm 45 năm bố mẹ cưới nhau, anh quyết định tặng họ một món quà nhỏ. Đó là chiếc váy cưới cho mẹ và bộ ảnh cưới "muộn" tại chính nơi tình yêu của họ bắt đầu - trường ĐH Bách khoa. Anh tâm sự, từng nghe mẹ kể rằng trong cuộc đời chưa một lần được mặc váy cưới nên anh càng ấp ủ ý định này hơn.

"Mẹ đẹp và đôn hậu lắm. Lâu rồi mới thấy bố hiền và ngượng nghịu thế này. Chúc bố mẹ sức khoẻ tốt", anh nói.

con-trai-tang-bo-me-bo-anh-cuoi-dau-tien-sau-45-nam-2

Vẻ đẹp đôn hậu ở tuổi 70 của mẹ anh Dũng.

Anh Dũng kể, ngày xưa bố mẹ công tác ở trường ĐH Bách Khoa, bố khoá 4, mẹ khoá 11. Năm 1972 họ cưới nhau khi cả nước đang kháng chiến chống Mỹ, đói nghèo cứ thế diễn ra dai dẳng.

"Cả hai nhà nội ngoại đều là nông dân. Ông nội tôi mất sớm từ năm 1945, ông bà chả có gì cho bố mẹ ngoài tình thương vô hạn. Bố mẹ lấy nhau trong khi cái nghèo đeo đuổi vì lương công chức không đủ tổ chức đám cưới. Giường cưới chỉ là tấm phản cọt kẹt nằm trong góc nhà bà nội tôi ở quê, chuột thỉnh thoảng vẫn chạy qua chạy lại. Áo cưới là thứ xa xỉ sao dám mơ", anh kể.

con-trai-tang-bo-me-bo-anh-cuoi-dau-tien-sau-45-nam-3

Gia đình anh Dũng Đặng.

Cuối năm 1972, mẹ anh Dũng mang bầu người con đầu lòng (anh Hà). Sau đó, bố đi nước ngoài triền miên để mẹ một mình nuôi dạy anh trai và sau đó là anh Dũng. "Những năm 70 thông tin liên lạc khó khăn lắm, bố tôi đi nghiên cứu sinh bên Gruzia gần 5 năm chỉ có thể phần nào lấp đầy nỗi nhớ qua những phong thư 6 tháng mẹ mới nhận được một lần. Mẹ tần tảo nuôi anh Hà lớn lên. Rồi bố lại đi Algeria, thông qua chương trình của chính phủ Việt Nam gửi giáo sư sang đó trả dần nợ hồi chiến tranh. Mẹ lại ở nhà sinh và nuôi tôi lớn. Bố vất vả làm việc xứ người gửi tiền về phụ giúp, mẹ một mình cáng đáng việc nước, việc nhà và nuôi anh em tôi nên người. Bức tranh cuộc đời bố mẹ giống nhau kỳ lạ, đó là luôn cách xa và luôn hy sinh vì gia đình, vì các con", anh chia sẻ.

Sau mấy chục năm bên nhau, hạnh phúc của bố mẹ là điều khiến anh Dũng cảm thấy tự hào. Anh và mọi người vẫn động viên bố mẹ cùng nhau đi chơi xa nhiều hơn, sống thoải mái hơn. Anh muốn bố mẹ cứ tập bơi và yoga thường xuyên, sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.

>>> Trọn bộ ảnh cưới ý nghĩa của cặp đôi U70

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top