iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/9/2014, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con trai nói gì về chuyện không sex trước hôn nhân

Chủ đề: Tổng đài teens47

Phát ngôn của một nữ tác giả trẻ 'không nên sex trước 27 tuổi' tiếp tục được nhiều bạn nam rôm rả bình luận.

Trần Đức Lâm (lớp 12, THPT Hòn Gai): Sex trước hôn nhân, con gái sẽ thiệt thòi nhất

Mình gần đây có nghe đến một câu nói đại ý “không sex trước 27 tuổi” của một tác giả sách. Thực chất, quan điểm này hoàn toàn đúng đắn và là quan điểm cá nhân, không ai có quyền đụng chạm. Tuy nhiên, trong đó lại chứa đựng những quan điểm khác động chạm đến phần đông mọi người, mang ý kiến đánh giá chủ quan và áp mọi người phải theo quan điểm đó. Khoan nói đến vấn đề ngoại hình của nữ tác giả trên, thậm chí là một cô gái xinh đẹp mà phát biểu câu như thế thì e rằng cũng sẽ bị ném đá tới tấp. Điều này không khác gì chuyện bạn ăn thịt lợn mà lại hô hào, lên án người ăn thịt chó cả.

Cậu bạn Trần Đức Lâm (phải) cho rằng, lên án sex trước hôn nhân cũng như chỉ trích người ăn thịt chó. 

Theo mình, sex là thời kỳ quá độ của tình yêu. Sex trước hôn nhân có cái mặt tích cực là thể hiện được tình yêu từ hai bên và cũng để hiểu rõ nhau hơn. Tuy nhiên, mình cũng không cổ xúy cho việc này, nếu như nhỡ có vấn đề gì thì người con gái sẽ là người thiệt thòi nhất, dù có cưới nhau thì hôn nhân sẽ không được hạnh phúc. Cá nhân mình đã chứng kiến khá nhiều cặp đôi “bác sĩ bảo cưới” giai đoạn đầu rất ngọt ngào, tình cảm. Nhưng sau đó, nhiều vấn đề xuất hiện thì mới nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bất đồng.

Nguyễn Quang Tùng (M45, Chuyên Ngoại Ngữ): Sẽ là sai lầm nếu không yêu nhau thật lòng

teen-viet-noi-gi-khong-sex-tru-6083-2708

Sex trước khi hôn nhân có thể là sai lầm lớn của đời người nếu như người đó không yêu mình thật lòng và 2 người không có ý định rõ ràng sẽ chung sống với nhau. Nếu muốn sex thì hãy đợi đến đủ 18 tuổi và có biện pháp bảo vệ để tránh hậu quả không mong muốn. Tốt nhất, nếu không yêu thật lòng và không chắc chắn về việc mình làm thì đừng làm, kẻo sau này hối tiếc.

Phạm Việt Anh (HV Báo chí & Tuyên truyền): Có thể, nhưng đừng dễ dãi

teen-viet-noi-gi-khong-sex-tru-1469-5695

Quan điểm của mình là sex trước hôn nhân nhưng không được dễ dãi, điều này cần xuất phát từ cả 2 bên nam và nữ. Khi nảy sinh tình yêu, ắt phải kèm theo Tình dục. Tuy nhiên tình dục thôi chưa đủ, mà cần có những buổi hẹn hò lãng mạn, cử chỉ ngọt ngào hài hước. Một cô gái hay chàng trai thời hiện đại không nên quá coi trọng trinh tiết, cần giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh, biết lúc nào được lúc nào không.

Đoàn Tiến Công (ĐH Kinh doanh Công nghệ): Sex trước hôn nhân là hoàn toàn bình thường

teen-viet-noi-gi-khong-sex-tru-2617-9070

Cá nhân mình thấy việc sex trước hôn nhân bây giờ là hoàn toàn bình thường. Xã hội tiên tiến, nhu cầu của giới trẻ về sức khỏe giới tính ngày càng nhiều hơn rồi. Mình nghĩ là nên có một môn học về giới tính cho học sinh, sinh viên được biên soạn một cách chu đáo và đầy đủ. Môn học này cũng phải được nhìn nhận và đào tạo một cách nghiêm túc chứ không thể dạy qua loa cho có. Lứa tuổi vượt rào ngày càng bị rút ngắn xuống và rất nhiều bạn gái phải chịu hậu quả chỉ vì thiếu hiểu biết về sức khỏe giới tính, các em lại bị bạn bè, người ngoài nhìn vào đánh giá. Con hươu thì kiểu gì nó cũng chạy, vì thế chẳng thà chúng ta vẽ đường để nó biết đường chạy cho đúng.

Các cặp đôi cũng phải tìm hiểu rồi đến tin tưởng nhau mới có thể sex trước hôn nhân, không tự nhiên mà lại làm chuyện ấy một cách vô cớ.

Trần Đình Việt: Hãy sex có kiến thức

Mỗi người một cách nghĩ và quan điểm sống riêng. Tuy nhiên, theo mình, tình dục là biểu hiện ở mức độ cao nhất của tình yêu, mà tình yêu thì đâu có phụ thuộc và hôn nhân hay không? 

teen-viet-noi-gi-khong-sex-tru-8437-3408

Việc cho rằng, tình dục trước hôn nhân là xấu, là sống buông thả, dễ dãi là không đúng. Hầu hết giới trẻ phương Tây đều quan hệ trước khi đến với hôn nhân. Nhưng họ là những người rất am hiểu kiến thức giới tính, cũng như sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn khi quan hệ để không mắc phải những căn bệnh lây lan qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Để giữ lửa tình yêu thì chỉ tình dục thôi vẫn chưa đủ. Với mình, chỉ cần có những cử chỉ thân mật, ngọt ngào, buổi hẹn hò lãng mạn, món quà nho nhỏ bất ngờ là đủ cho một mối quan hệ nghiêm túc và vững bền.

Kyo Phạm
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top