iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/5/2016, 10:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Cơn mưa tháng 5' - ca khúc được nghe nhiều trong 49 ngày mất Trần Lập

Hình ảnh và giọng hát của thủ lĩnh Bức Tường được nhớ đến với sự trân trọng xen lẫn sự tiếc thương sau gần 2 tháng anh từ giã cõi đời.

Ngày hôm nay (4/5) là 49 ngày mất của nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. Anh là thủ lĩnh nhóm nhạc Bức Tường được hàng triệu fan rock Việt yêu mến. Sự ra đi của Trần Lập cách đây gần 2 tháng (ngày 17/3) sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư để lại niềm tiếc thương cho người thân, bạn bè và những người yêu nhạc của anh.

con-mua-thang-5-ca-khuc-duoc-nghe-nhieu-trong-49-ngay-mat-tran-lap

Nhạc sĩ , ca sĩ Trần Lập.

Một lần nữa trong 49 ngày mất của nam ca sĩ, những ca khúc của Bức Tường lại được đông đảo bạn trẻ chia sẻ. Cơn mưa tháng 5 là một trong số đó. Ca khúc này nằm trong album Vô hình của Bức Tường được nhiều người yêu nhạc yêu mến. Cứ mỗi độ tháng 5 về, ca khúc lại được nghe và chia sẻ. Đặc biệt hơn trong tháng 5 này, bài hát vang lên chất chứa thêm nhiều cảm xúc, đó là sự bùi ngùi và có cả tiếng nấc nghẹn ngào. 

Cơn mưa tháng 5 có những ca từ thân thương, ẩn chứa sự mạnh mẽ:

"Bài tình ca tháng 5 dành cho em

Còn ngân vang hay tan biến theo mưa ướt nhoà...

.....

Rồi từng ngày vẫn như thường, nắng có xua bớt muộn phiền

Những ước muốn rồi sẽ phai dần khi giấc mơ qua một đêm

Trong cơn mưa như bất tận, vẫn thấy đâu đây một tiếng cười

Ánh mắt ấy vẫn chứa chan dịu dàng

Khi giấc mơ qua..."

con-mua-thang-5-ca-khuc-duoc-nghe-nhieu-trong-49-ngay-mat-tran-lap-1
con-mua-thang-5-ca-khuc-duoc-nghe-nhieu-trong-49-ngay-mat-tran-lap-2

Cơn mưa tháng 5 - ca khúc của Bức Tường được nghe nhiều trong 49 ngày mất của Trần Lập.

Cũng nhân 49 ngày mất của Trần Lập, nhiều bạn trẻ, bạn bè của anh lại có dịp hồi tưởng lại những ký ức đẹp đẽ nhất. Thành viên Bức Tường -  anhTrần Tuấn Hùng có những chia sẻ cảm động trên trang cá nhân. Anh viết: "Đối với tôi thì Bức Tường đã chính thức dừng lại kể từ ngày 17/3 ấy, giữ lại cho Lập một Bức Tường nguyên vẹn, từ giờ đến mãi mãi, như một sự tri ân lớn nhất đối với người Thủ lĩnh của ban nhạc".

Sau buổi họp band ngày 27/4, nhóm thống nhất: Bức Tường tiếp tục hoạt động, nhưng sẽ không có một ai thay thế vị trí của Trần Lập. Bức Tường sẽ chơi nhạc với nhau trong các sự kiện tưởng nhớ Trần Lập, sinh nhật band, các hoạt động mang tính từ thiện và xã hội khác....để âm nhạc của Bức Tường và lý tưởng của Trần Lập vẫn được vang lên.

Anh Tuấn Hùng cũng chia sẻ mong muốn sẽ làm một không gian lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh và âm nhạc của Bức Tường. Nó sẽ giống như một "bảo tàng" nhỏ - nơi mà mọi người có thể nhìn thấy được một phần tuổi trẻ của thế hệ thanh niên đầu thế kỷ 21 yêu cái đẹp và khát khao cống hiến. Anh chắc chắn 1995/Buctuong Story sẽ sớm ra đời; Vào 100 ngày mất của Trần Lập, Bức Tường muốn tổ chức một mini show và sẽ dành toàn bộ số tiền thu được để gửi tặng vợ và con anh ấy.

Trần Lập đã ra đi nhưng hình ảnh và tên tuổi của anh sẽ mãi sống trong tim những người yêu nhạc. Sự mạnh mẽ khi chống chọi với bệnh tật, lối sống phóng khoáng ở đời thường của Trần Lập sẽ như là "đôi bàn tay thắp lửa" truyền cảm hứng sống tới các bạn trẻ.

 
 
Nghe ca khúc 'Cơn mưa tháng 5' - Bức Tường

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top