iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/5/2017, 14:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô hiệu trưởng ôm hôn từng học trò lớp 12 trong ngày bế giảng

Đây là năm cuối cô Nguyễn Thị Thu Cúc giữ chức Hiệu trưởng trường THPT Gia Định (TP HCM) nên phút chia tay càng trở nên ý nghĩa và xúc động.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang

Sáng 26/5, trường THPT Gia Định TP HCM tổ chức lễ bế giảng và ra trường cho học sinh khối 12. Sau lễ trao trưởng cho tập thể và cá nhân xuất sắc, giây phút chia tay khiến thầy trò xúc động. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Cúc đứng trên bục chia sẻ tâm tình, lời chúc gửi đến các học trò thân yêu.

 
 
Cô Cúc đến từng nơi để ôm chào tạm biệt học trò
co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-1

Lắng nghe những chia sẻ của cô giáo, nhiều học sinh không khỏi nghẹn lòng.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-2

Cảm xúc vỡ òa vì xúc động khi nghe lời động viên, lời chúc của cô giáo cho chặng đường phía trước.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-3

Giây phút lắng đọng bao trùm cả sân trường khi cô Thu Cúc cùng các giáo viên chủ nhiệm đính những huy hiệu thân thuộc của trường Gia Định lên áo trắng học trò.

teen-gia-dinh-om-nhau-khoc-nac-trong-ngay-chia-tay-2

Nó sẽ theo mãi các bạn học sinh với lời nhắn nhủ: Dù có đi đâu Gia Định luôn là nhà để tìm về.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-4

Với cô Thu Cúc, lễ bế giảng trở nên đặc biệt bởi đây là lần cuối cùng cô được đứng trước học sinh với tư cách là một Hiệu trưởng. Sắp tới cô sẽ về hưu sau 27 năm công tác tại trường.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-5

Sau bài phát biểu, cô Cúc đã đi đến từng nơi, dành cho học trò những cái ôm, cái hôn ấm áp. Cô gọi trò là con, trò gọi cô là mẹ. Trong thời khắc ý nghĩa ấy, cô trò chan hòa nước mắt vì những tình cảm tốt đẹp dành cho nhau suốt 3 năm gắn bó dưới mái trường.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-6

"Buổi bế giảng trở nên ý nghĩa với tôi bởi không chỉ phải nói lời chia tay các em 12 mà còn với các em lớp 10, 11 nữa. Năm nào cũng thế, cô trò đều ôm nhau khóc. Chúng tôi khóc vì hạnh phúc bởi chứng kiến được sự trưởng thành của các em. Tôi vẫn nói với các em rằng, suốt những năm tháng gắn bó với mái trường này, dù cô là hiệu trưởng hay không còn giữ chức vụ này đi nữa thì giữa chúng ta không có sự chia tay. Cô vẫn luôn luôn dõi theo các em. Mong các em ra trường sẽ có ngày trở về lại mái trường để thấy các thế hệ tiếp theo trưởng thành", cô Cúc tâm sự.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-7

Dù không còn làm hiệu trưởng, cô Thu Cúc vẫn sẽ đồng hành với các học trò trong công việc giảng dạy môn Hóa học và các buổi tư vấn tuyển sinh trước khi về hưu. "Với Gia Định tình cảm đã tạo nên một nét văn hóa mà thầy trò gọi nó là Gia Đình. Cô chúc các bạn học sinh 12 có thật nhiều sức khỏe, tự tin cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Còn với các con lớp 10 -11, mong các con hãy chăm ngoan, nối tiếp, xây dựng và giữ gìn truyền thống dạy và học của trường Gia Định", cô nghẹn lòng.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-8

Với nhiều thế hệ học sinh THPT Gia Định, cô Thu Cúc giống như một người mẹ. "Đời học sinh của mình chưa bao giờ thấy một thầy cô hiệu trưởng nào gần gũi, dễ thương như cô Cúc. Cô luôn ân cần, hướng dẫn học sinh tận tình. Những việc làm sai cô cũng nhắc nhở chứ không lên tiếng quát mắng, nạt nộ", một học sinh chia sẻ.

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-9

Bạn Minh Ngọc lớp 12D1 nói: "Khi vào trường mình cứ nghĩ trong đầu hiệu trưởng phải là người nghiêm nghị, giọng nói đanh thép nhưng ở cô Cúc lại hoàn toàn trái ngược. Ở cô có sự từ tốn, đồng cảm với học sinh. Biết tin cô không còn làm hiệu trưởng nữa nhiều học sinh cảm thấy tiếc nuối. Chúc cô thật nhiều sức khỏe và mãi là người cô, người mẹ của học trò trường Gia Định".

co-hieu-truong-thpt-gia-dinh-om-hon-tung-hoc-tro-12-trong-ngay-be-giang-10

Bạn Gia Hân học sinh lớp 11D1 chia sẻ: "Chính cô Cúc là người truyền cảm hứng để mình bước vào ngôi trường Gia Định này. Khi còn là học lớp 9, mình bị cô lôi cuốn bởi một buổi nói chuyện. Hôm đó mình còn được cô tặng cho một cuốn tập. Khi vào trường mình lại càng thấy cô tuyệt vời hơn. Sang năm, Gia Định sẽ chuyển đến một cơ sở mới, cô Cúc cũng không còn là hiệu trưởng nữa. Điều này khiến mình cảm thấy nhiều luyến tiếc".

Teen Gia Định ôm nhau khóc nấc trong ngày chia tay

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top