iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 6/5/2018, 09:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô giáo tiếng Anh xưng hô mày tao, chửi học viên là 'con lợn'

Hành động chửi bới, cãi nhau tay đôi giữa giáo viên và học sinh tại một trung tâm tiếng Anh bắt nguồn từ 100 nghìn đồng tiền phạt.

Tối ngày 5/5, một đoạn video dài hơn 2 phút được lan truyền rộng rãi. Nội dung đoạn video xoay quanh xung đột giữa một giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội và một nam học viên. Theo lời kể của người tung ra video, cô giáo yêu cầu học trò phải nộp phạt 100 nghìn đồng do không chịu làm bài tập về nhà nhiều lần, vi phạm nội quy đã cam kết. Sau một hồi đôi co, cả hai đã dẫn đến mâu thuẫn và to tiếng với nhau. 

Nữ giáo viên biểu lộ thái độ bực tức, nhất quyết yêu cầu học viên phải nộp phạt 100 nghìn, bằng không thì ra ngoài, không học nữa: "Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải lần đầu của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên! ".
Hình ảnh đôi co giữa giáo viên và học trò, trích từ video.

Hình ảnh đôi co giữa giáo viên và học trò, trích từ video.

Ở đỉnh điểm của xung đột, giáo viên còn dùng những lời lẽ nặng nề như "mày - tao" và nhiều lần ví học viên là "con lợn": "Ra ngoài kia có một hay mười cái trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ một con lợn thành một con người được đâu". "Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở Việt Nam này không ai hơn tao về tư cách. Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày không đóng phạt thì ra ngoài".

Nam học viên cũng bức xúc đáp trả với thái độ hằn học: "Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?" và nhất quyết không đưa tiền. Anh này còn ném sách vở lên bục giảng rồi bỏ đi, chấm dứt cuộc cãi vã.

Đoạn video nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và hàng nghìn ý kiến trái chiều. Đa số bình luận đều thể hiện sự phẫn nộ và phản đối trước cách cư xử của cả cô lẫn trò trong.

Cô giáo xuất hiện trong video hiện giảng dạy tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. Cô từ chối bình luận khi được hỏi và hẹn sẽ streamlive kể lại sự việc trong hôm nay

Alexandra V

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top