iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/12/2014, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô giáo 9x xinh xắn dáng chuẩn, đai đen Taekwondo

Minh Phương sở hữu gương mặt xinh xắn, được nhiều học trò yêu mến. Cô giáo còn chơi võ Taekwondo và đạt đến trình độ đai đen.

Nguyễn Minh Phương (sinh năm 1992) là Giáo viên trường Tiểu học Marie Curie Hà Nội. Cô giáo 9x chiếm được nhiều tình cảm yêu mến của học trò không chỉ bởi gương mặt dễ thương mà còn có thành tích dạy học tốt, giỏi võ Taekwondo.

Nguyễn Minh Phương (sinh năm 1992) là giáo viên trường Tiểu học Marie Curie Hà Nội. Phương chiếm được nhiều tình cảm yêu mến của học trò không chỉ bởi gương mặt dễ thương mà còn có thành tích dạy học tốt, giỏi võ Taekwondo.

Trở thành một cô giáo tiểu học là một cơ duyên may mắn đối với Phương. Gia đình Phương có bác và chị gái đều là nhà giáo nên từ nhỏ cô bạn đã được định hướng và nuôi ước mơ này.

Trở thành một cô giáo là một cơ duyên may mắn đối với Phương. Gia đình Phương có bác và chị gái đều là nhà giáo nên từ nhỏ cô bạn đã được định hướng và nuôi ước mơ này.

co-giao-Minh-Phuong-iOne-7-7663-14194078

"Mình cảm phục những người thầy đứng trên bục giảng và mình quyết định chọn ngành Sư phạm. Mình từng được cộng tác và học hỏi từ cô giáo Đặng Nguyệt Anh và các thầy cô giáo khác. Điều đó giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều. Mái trường Marie Curie là nơi giúp mình thể hiện khả năng và đam mê đó", cô bạn chia sẻ.

Với Phương mỗi đối tượng học sinh có những điểm hay và đáng yêu riêng. Lý do chọn dạy học sinh tiểu học được Phương bật mí: "Do tính mình tỉ mỉ, yêu trẻ nhỏ nên cơ duyên đã cho em trở thành một giáo viên tiểu học. Các con rất ngây thơ, đáng yêu và tình cảm. Có một người bạn nói đùa với mình rằng: "Giáo viên Tiểu học là 3D (dạy - dỗ - dụ). Tất cả các bé đều còn nhỏ, như một mầm cây, ngây thơ và cần uốn nắn dần dần, vừa là cô, là mẹ vậy. Và cứ thế, tình yêu trẻ trong em càng được nuôi dưỡng. Mỗi ngày đến trường của mình không còn là trách nhiệm mà nó trở thành một ngày vui".

Lý do chọn dạy học sinh tiểu học được Phương bật mí: "Do tính mình tỉ mỉ, yêu trẻ nhỏ nên cơ duyên đã cho mình trở thành một giáo viên tiểu học. Có một người bạn nói đùa với mình rằng: "Giáo viên Tiểu học là 3D (dạy - dỗ - dụ). Tất cả các bé đều còn nhỏ, như một mầm cây, ngây thơ và cần uốn nắn dần dần. Mình vừa là cô vừa là mẹ của các em. Và cứ thế, tình yêu trẻ trong mình càng được nuôi dưỡng. Mỗi ngày đến trường của mình không còn là trách nhiệm mà nó trở thành một ngày vui".

co-giao-Minh-Phuong-iOne-5-2123-14194078

Bước đầu đến với nghề gõ đầu trẻ, Phương cũng gặp nhiều khó khăn, áp lực. Tuy nhiên, cô giáo 9x vẫn luôn đầy tự tin, xem va vấp là kinh nghiệm để trưởng thành hơn. Hơn hết là phải giữ được ngọn lửa đam mê với nghề.

co-giao-Minh-Phuong-iOne-15-1166-1419407

Ở lớp, Phương thường có những phương pháp như ra đề văn mở, mang tính thực tế, gắn liền với đời sống giúp học sinh hứng thú hơn với môn học. Phương còn lồng ghép kiến thức vào những trò chơi đố vui hoặc kể những câu chuyện liên quan để giờ học thú vị hơn.

co-giao-Minh-Phuong-iOne-4-6036-14194078

Phuơng từng thi học sinh giỏi Văn cấp trường và đạt giải nhì 2010; giáo viên dạy giỏi cấp trường 2011; nữ sinh thanh lịch khoa Xã hội; thi Duyên dáng Sư phạm 2011; từng giữ vai trò Bí thư tại trường CĐSP Hà Nội; lọt vào Chung khảo Gương mặt sinh viên Facelook 2012; tham gia dẫn các chương trình cho sinh viên...

co-giao-Minh-Phuong-iOne-16-JP-2754-7555

Không chỉ xinh đẹp, Phương còn giỏi võ Taekwondo và đang ở cấp đai đen. Vì hơi bận rộn với công việc nên thời gian gần đây, Phương mới trở lại tập luyện môn này. Phương từng tham gia một số giải phong trào và giành được một số thứ hạng cao.

co-giao-Minh-Phuong-iOne-17-6242-1419407

Minh Phương theo học bộ môn Taekwondo từ cấp 2. "Mình không nghĩ bản thân giỏi võ. Sở dĩ mình theo tập bộ môn này vì điều tuyệt nhất võ thuật mang lại là sức khỏe, tính kiên trì và sự bình tĩnh, cứng rắn. Ngoài ra mình còn có được những tình bạn rất đẹp nữa", cô bạn nói.

co-giao-Minh-Phuong-iOne-1-9342-14194078

Khi được hỏi là một cô gái học võ liệu có lo sợ con trai dè chừng, Phương cho biết phải luyện nhiều hơn nữa thì mới khiến con trai sợ được.

co-giao-Minh-Phuong-iOne-6-7867-14194078
co-giao-Minh-Phuong-iOne-8-9104-14194078

Phương tự nhận xét tính cách của mình hơi giống "con trai". Cô nàng thuộc tuýp người suy nghĩ khá đơn giản, lạc quan và thích trải nghiệm. Vì thế mục tiêu của Phương là tích cực làm việc và tiết kiệm tiền để đi du lịch.

co-giao-Minh-Phuong-iOne-11-2702-1419407

Sở thích của Phương còn có đọc sách, xem phim một mình, dạo phố và chơi với trẻ con. Sở trường là diễn thuyết, thể thao.

Xuân Tân
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top