iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/9/2015, 13:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái xăm hình bị người lớn bĩu môi: 'Chỉ thông cảm chứ không chấp nhận'

Mai cảm thấy đó là hành động xúc phạm đến mình, đến đam mê và sở thích xăm hình của bản thân.

Phạm Thị Huỳnh Mai (sinh năm 1990) là chủ của status và bức ảnh bị người lớn bĩu môi đang gây sốt trên mạng xã hội những giờ qua. Mai cho biết bản thân cô rất bất ngờ và hơi ngợp vì những dòng tâm sự của mình lại được chia sẻ nhiều đến vậy.

"Mình viết status đó chỉ là để giảm stress, để nêu quan điểm cá nhân của mình thôi. Không ngờ lại có nhiều người quan tâm đến thế. Status của mình viết không vô lễ, không xúc phạm người lớn, mình chỉ muốn có câu trả lời cho cái bĩu môi ấy", Mai chia sẻ.

mai5-6230-1441775439.jpg

Mai trân trọng và tự hào về những hình xăm trên cơ thể mình.

Cô gái 25 tuổi cho biết những người lớn tuổi thường không có cái nhìn thiện cảm với những người xăm hình, nên cô phần nào hiểu được cái bĩu môi của bác đứng sau. Thế nhưng "mình chỉ thông cảm thôi chứ không chấp nhận hành động đó, vì mình cảm thấy bị xúc phạm, mình đâu có làm sai điều gì. Mình muốn nhấn mạnh là chỉ đón nhận chứ không chấp nhận. Nhưng cũng phần nào cũng cảm ơn bác vì nhờ bức ảnh này mình được mọi người biết đến nhiều hơn".

Mai tâm sự rất vui vì có những người hiểu và đồng cảm với mình, nhưng cũng không khỏi chạnh lòng khi có những ý kiến nói mình là người không đàng hoàng: "Những người xăm trổ bọn mình đâu có kỳ thị những ai không xăm, dù có những người chẳng có hình xăm nào vẫn phạm pháp như thường. Tại sao nhiều người lại luôn áp đặt, xăm hình là ăn chơi, là ngổ ngáo, là không đứng đắn? Thật không công bằng. Có thể bản thân mình chưa phải là người thực sự tốt nhưng chắc chắn không phải là người xấu. Đừng đem việc xăm trổ để đánh giá một con người".

Mai cho biết lúc đầu hơi choáng ngợp vì có quá nhiều bình luận nhưng đến giờ đã lấy lại cân bằng. Mai không quan tâm quá đến những nhận xét của mọi người nữa, vì cô còn nhiều việc phải làm, và dù thế nào tình yêu với những hình xăm vẫn không hề thay đổi. 

mai4-8500-1441775439.jpg

Mai hạnh phúc vì được sống và làm việc với đam mê xăm hình.

"Cơ thể mình cũng giống như ngôi nhà của mình vậy, mình thích trang trí thế nào là quyền của mình. Mình không chê nhà họ xấu, sao họ chê mình dơ. Dù thế nào, mình vẫn sẽ tiếp tục xăm hình và thể hiện những gì mình cho là không phạm pháp. Thuần phong mỹ tục mỗi thời một khác, miễn sao theo chiều hướng tích cực, không đụng chạm đến ai. Lý tưởng sống của mình là làm gì cũng được, miễn không làm người xấu", Mai tâm sự.

Mai đang làm chủ một cửa hàng xăm ở Sài Gòn với thu nhập khá ổn. Cô cho biết bố mẹ và những người thân lúc đầu cũng phản đối khi con gái xăm nhiều hình trên người nhưng dần dần lại ủng hộ vì Mai đã chứng minh cho mọi người thấy mình có thể sống tốt với đam mê của mình.

Hội mê tattoo nói về ảnh cô gái xăm hình bị người lớn bĩu môi

MinT
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top