iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 27/3/2020, 10:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái nhiễm virus sau khi tuyên bố không 'stay home'

Chủ đề: Covid-19913

MỹCô gái 21 tuổi Tennessee, khoác lác trên mạng xã hội rằng Covid-19 không nghiêm trọng, vừa được chẩn đoán dương tính với loại virus gây chết người này.

Ireland Tate, sống ở Nashville, Tennessee, từng nói sẽ không làm theo các hướng dẫn thực hiện giãn cách cộng đồng và sẽ không ở nhà trong lúc dịch bệnh bùng phát. Chỉ vài ngày sau đó, cô mắc bệnh, đài WZTV đưa tin.

Trong một video đăng trên mạng xã hội, Tate nói với những người theo dõi tài khoản của mình rằng cô "ý thức được chúng ta phải tự cách ly và giãn cách xã hội để giữ cho mọi người an toàn", nhưng điều đó không làm cô lo lắng.

Ireland Tate nói về Covid-19 trên mạng xã hội.

Ireland Tate nói về Covid-19 trên mạng xã hội.

"Tôi hiểu. Tôi chỉ không nghĩ rằng mình sẽ bị nhiễm virus", Tate tự tin nói trong video. Nhưng chỉ vài ngày sau, Tate thấy mình có các triệu chứng liên quan đến Covid-19 và xét nghiệm cho kết quả dương tính.

"Cảm giác như lúc nào cũng có ai đó ngồi đè lên ngực tôi", cô gái nói. "Tôi thấy khó thở, và ho khan đến mức cổ họng chảy máu".

Tate cho biết khả năng mình bị nhiễm virus từ một người trong nhóm bạn và giờ cô cảnh báo những người trẻ tuổi khác hãy ở nhà. "Điều này có thể không ảnh hưởng đến bạn, nhưng bạn có thể gây tổn thương cho ai đó, chẳng hạn như ông, bà, chú, dì hoặc chị gái", Tate nói.

Huyền Vũ (Theo New York Post)
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top