iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/12/2018, 16:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái 9x làm nghề nuôi dạy... chó sói

Chủ đề: Chuyện lạ189

Zhou Xinyue nuôi chó sói từ năm 16 tuổi và trở thành người bạn thân thiết của bầy sói vốn được cho là khát máu. 

Cô gái đến từ thành phố Chifeng, Nội Mông, Trung Quốc được gọi "Nữ hoàng sói" khi đang chung sống cùng 8 con chó sói ở nông trại gia đình.

Zhou Xinynue rất thân thiết với loài động vật khát máu. 

Zhou Xinynue rất thân thiết với loài động vật nổi tiếng hoang dại và khát máu. 

Zhou Xinynue tiết lộ từ năm 16 tuổi cô bắt đầu thực hiện công việc này và cho đến nay đã được hơn bốn năm. Cô cũng sống với những con sói từ ngày còn bé. Chú của Xinyue là người lai tạo chó sói. "Tôi thích các giống chó từ khi còn nhỏ xíu. Gia đình tôi cũng từng nuôi vài con chó nhưng đến khi tới nhà chú chơi và gặp lũ sói, tôi đã muốn được giao tiếp với chúng thật nhiều. Nhất là khi chúng nằm trên mặt đất, trông giống hệt như một con chó con rất đáng yêu", Zhou chia sẻ trên Beijing Youth Daily.

Ban đầu Zhou cũng sợ hãi khi lần đầu tiếp xúc với sói, tuy nhiên cô đã nhanh chóng làm quen và nuôi dạy chúng mặc dù chỉ thu về khoảng 3.000 tệ/ tháng (435 USD). 

Cô nàng được gọi với cái tên Nữ hoàng sói. 

Cô gái trẻ được gọi với cái tên "Nữ hoàng sói". 

Để nuôi cùng lúc 8 "miệng ăn", mỗi ngày Zhou dành cho chúng khoảng 10 kg thịt gà và dê. Chưa kể, cô còn phải tiêm vaccine định kỳ, đôi lúc phải cho sói đi điều trị chống ký sinh trùng. 

"Mỗi lần phải mất khoảng một giờ để cho chúng ăn. Đôi khi chúng rất nghịch ngợm vì vậy tôi phải đánh chúng khi cho ăn. Chúng không tấn công tôi, nhưng móng vuốt sắc nhọn có thể làm xước da, tất nhiên đó chẳng phải là chủ ý của chúng", Zhou nói.

 
 

Tuần trước, một video ghi lại hình ảnh Zhou trong trang phục Mông Cổ chơi đùa và hôn những con sói. Video nhận được nhiều sự quan tâm, thích thú của cộng đồng mạng. Tuy nhiên công việc này cũng gây ra tranh cãi về tính hợp pháp của việc nuôi động vật hoang dã cũng như các vấn đề an toàn.

Huyền Anh (theo TS, ETToday) 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top