iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/3/2015, 15:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô bạn chuyển giới xinh đẹp tự sát ở tuổi 16 vì bị kỳ thị

Trước khi ra đi, Ash đã để lại dòng nhắn trên iPad với nội dung 'Làm ơn hãy sống là chính mình. Cho bản thân và cho hạnh phúc của chính bạn'.

Ash Haffner, 16 tuổi, sinh ra là nữ nhưng có xu hướng chuyển giới sang nam, lớn lên tại tiểu bang North Carolina (Mỹ). Ngày 27/ 2, Ash đã tự sát bằng cách bước vào đường ray xe lửa tại một trạm đường sắt gần nhà. 

ashhaffner-jqwk-1425442451-6799-14254579

Ash bắt đầu bị kỳ thị nhiều hơn từ khi cắt tóc ngắn như con trai.

Theo bà Quick - mẹ của Ash Haffner, trong nhiều năm, Ash đã phải chịu đựng sự kỳ thị từ những người xung quanh, đặc biệt là các bạn học ở trường. Tình hình dường như đã trở nên tồi tệ hơn khi Ash bắt đầu giai đoạn chuyển đổi giới tính và yêu cầu được gọi bằng "cậu" thay vì bằng "con bé".

"Trong những năm qua, Ash đã rất mạnh mẽ. Ash bị kỳ thị nhất từ khi con bé bắt đầu cắt tóc ngắn", bà Quick chia sẻ trên kênh WSOC-TV. 

Phương thức Ash Haffner tự sát cũng giống y như cô nàng chuyển giới Leelah Alcorn đến từ bang Ohio đã sử dụng để kết liễu đời mình vào tháng trước.

Nếu như Leelah Alcorn để lại một lá thư dài với câu kết là "Fix society" (Hãy chữa lấy xã hội này) thì Ash Haffner cũng để lại một đoạn văn bản trên iPad với nội dung như sau: "Làm ơn hãy sống là chính mình. Cho bản thân và cho hạnh phúc của chính bạn. Đó mới là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Bạn không cần sự chấp nhận nào để có thể được là chính mình. Đừng để kẻ khác hay xã hội thay đổi bạn chỉ vì họ không hài lòng với hình tượng của bạn".

ash3-pokc-1425442450-6969-1425457901.jpg

Ash để lại lời nhắn trên iPad với nội dung hãy sống vì chính bản thân mình.

Một buổi truy điệu đã được diễn ra vào ngày thứ 6 tuần trước, bên ngoài trường trung học Porter Ridge, nơi Ash Haffner từng theo học.

Đây là vụ tự sát thứ 4 trong năm nay tại Mỹ mà nạn nhân là người chuyển giới. Hai vụ khác là Zander Mahaffey - một thiếu niên nam chuyển giới 15 tuổi tại bang Georgia, và Melonie Rose (19 tuổi) - một cô gái chuyển giới đến từ tiểu bang Maryland.

Calypso (theo Gaystarnews)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top