iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/6/2019, 18:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chuyện bạo hành gia đình, mất việc, LGBT qua MV đầy nước mắt

Hai bạn trẻ Tăng Phúc - Charles Huỳnh gây nhói lòng với câu hỏi 'Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai?'

Chuyện bạo hành gia đình, mất việc, LGBT qua MV đầy nước mắt

Tăng Phúc là giọng ca cover được nhiều bạn trẻ yêu mến. Anh chàng từng giành ngôi quán quân chương trình Ẩn số hoàn hảo. Mới nhất, Tăng Phúc thực hiện chuỗi dự án về Sài Gòn, mở màn là MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai kết hợp cùng rapper Charles Huỳnh.

 
 

MV 'Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai'

Dự án được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Tăng Phú thai nghén trong vòng một năm. "Lần đầu tiên tôi đầu tư công sức, tâm huyết vào một dự án lớn như vậy. Hiện tôi ít cocer lại để đầu tư vào những sản phẩm âm nhạc chỉn chu nhằm có bước đi xa hơn", 9x tâm sự.

Dù không phải là người gốc Sài Gòn, hơn 10 năm sinh sống, làm việc nơi đây đã cho 9x những cảm hứng riêng. Anh chọn kể những góc khuất về con người đang mưu sinh ở thành phố phồn hoa này. Đó là một người phụ nữ bị chồng bạo hành, thanh niên mất việc hay bạn trẻ đồng tính không được sống thật với cảm xúc... Họ chật vật, đau đáu với những nỗi ám ảnh về cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh.

Tiêu đề "Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai" là câu hỏi cho tất cả những ai ở phố thị giữa lúc cô đơn, buồn khổ nhất muốn tìm một điểm tựa riêng.

"Tôi chỉ muốn tái hiện đúng nhất những gì mà người ở Sài Gòn trải qua. MV sẽ không có cái kết như ý muốn của nhiều người... Sự đỉnh điểm về bi kịch mà tôi xây dựng nhằm để khán giả có thể sẽ bắt gặp hình ảnh mình trong đó. Tôi chỉ vẽ lại cho khán giả cảm xúc từng trải qua, còn ai muốn suy nghĩ tiếp theo sẽ là gì, hãy tự đi tìm câu trả lời cho mình. Tôi chỉ muốn gửi tới thông điệp: cứ yếu đuối khi cảm thấy cô đơn thì khi tự đứng dậy, bạn sẽ thấy mạnh mẽ hơn giữa Sài Gòn", đạo diễn Huỳnh Quốc Huy nói.

Tăng Phúc.

Tăng Phúc.

MV cài cắm hình ảnh xăm đôi của hai người đàn ông hay câu nói "Xin lỗi, anh chỉ muốn làm người bình thường" nhằm thể hiện nỗi lòng của chàng trai thuộc cộng đồng LGBT khiến nhiều người suy ngẫm. Có nhiều người bạn, fan thuộc giới tính thứ ba nên anh chàng hiểu được cảm xúc đó.

"Sài Gòn là nơi mà cộng đồng LGBT hoạt động sôi nổi, không giấu giếm, ngược lại họ sống tích cực và rất có ích. Có những người hết lòng vì tình yêu nhưng cuối cùng không trọn vẹn khi người mình thương chọn cưới vợ chỉ vì muốn hài lòng gia đình. Câu chuyện đó có rất nhiều trong cộng đồng LGBT. Đó cũng là sự cô độc giữa Sài Gòn mà chính họ đang cảm nhận. Ê-kíp muốn đưa hình ảnh LGBT, dù chỉ là rất nhỏ nhưng sẽ thay lời của rất nhiều bạn đồng tính bây giờ", Tăng Phúc chia sẻ.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top