iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 15/6/2017, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chung kết và trao giải hội thi 'Sinh viên lái xe ôtô an toàn'

Giành giải nhất chung cuộc, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên nhận được 6 chuyến du lịch Nhật Bản.

Vừa qua, Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động hội thi "Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2017" tại Đại học Thái Nguyên. Đây là sân chơi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kỹ năng điều khiển ôtô an toàn trong sinh viên, hạn chế vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn trong độ tuổi thanh niên và cộng đồng. Đây đồng thời là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái ôtô an toàn có quy mô đầu tiên mà Honda Việt Nam tiên phong tổ chức cho sinh viên tại Việt Nam.

5-chuyen-du-lich-nhat-ban-cho-doi-thang-cuoc-hoi-thi-tim-hieu-luat-giao-thong

Hội thi là hình thức đào tạo kiến thức, kỹ năng lái ôtô an toàn cho sinh viên.

Sau khi đánh giá kết quả của từng đội dựa trên thời gian hoàn thành và chất lượng bài thi qua nhiều vòng, ban tổ chức đã đưa ra kết quả chung cuộc:

Giải nhất: Đội thi đại diện cho Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên nhận được 5 chuyến du lịch Nhật Bản, dành cho 5 thành viên của đội; và một chuyến dành cho ban giám hiệu đi cùng, trị giá 50 triệu đồng một chuyến.

Giải nhì: Đội thi đại diện cho Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên nhận được 5 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 5 thành viên của đội, trị giá hơn 19 triệu đồng một xe.

Giải ba: 2 đội thi đại diện cho Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên. Mỗi đội nhận được 5 chiếc iPad dành cho 5 thành viên của đội với trị giá 10 triệu đồng một chiếc.

Bên cạnh đó, 20 thành viên của 4 đội xuất sắc vào vòng chung kết còn nhận được 20 suất học bổng “Học và thi lấy giấy phép lái xe ôtô”, do Công ty Honda Việt Nam tổ chức với trị giá 10 triệu đồng một suất.

Đội thi đại diện cho Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên nhận giải nhất hội thi.

Đội thi đại diện cho Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên nhận giải nhất hội thi.

Sau hơn một tháng triển khai vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, hội thi đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viên các khoa, trường của đại học Thái Nguyên với 9.911 bài dự thi trên tổng số hơn 16.000 sinh viên chính quy (chiếm 60%).

Hội thi giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện kiến thức luật giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn và yêu thích tìm hiểu về tính năng an toàn của ôtô. Các bài thi là hình thức bổ ích giúp sinh viên có cơ hội thể hiện niềm đam mê, yêu thích, đồng thời trau dồi thêm kiến thức về lái xe an toàn để tham gia giao thông văn minh hơn.

Căn cứ vào thể lệ hội thi đã thông báo trên Website, dựa trên kết quả thi và xác nhận thông tin từ nhà trường, ban tổ chức đã chọn ra 4 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên có chất lượng bài dự thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn và các tính năng lái xe an toàn của ôtô, bao gồm 4 phần thi lần lượt: "Đoán ý đồng đội", "Nhanh tay nhanh trí", "Bứt phá thành công", "Nắm lấy vinh quang”. Đây là vòng thi sôi động và kịch tính với những phần trình diễn cân sức cân tài của 5 đội thi. Ban giám khảo và khán giả bị thuyết phục bởi kiến thức về an toàn giao thông, tính năng an toàn trên ôtô Honda của sinh viên.

Ngoài ra, những ý tưởng sân khấu hóa độc đáo khi các đội thi biến vấn đề về luật an toàn giao thông tưởng như khô khan thành phần trình diễn sân khấu đặc sắc là nét độc đáo tại vòng chung kết.

Thể hiện tiểu phẩm trên sân khấu, sinh viên là những tuyên truyền viên tích cực góp phần thúc đẩy tham gia giao thông ôtô an toàn trong khu vực, xây dựng môi trường an toàn tại địa phương và xã hội trong tương lai.

Thông qua hình thức sân khấu hóa, sinh viên không chỉ trau dồi thêm kiến thức về lái xe an toàn mà còn nâng cao kỹ năng tuyên truyền, để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng.

Thông qua hình thức sân khấu hóa, sinh viên không chỉ trau dồi thêm kiến thức về lái xe an toàn mà còn nâng cao kỹ năng tuyên truyền, để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng.

Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2017” năm đầu tiên đã mang đến cho sinh viên một sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, tính năng an toàn của ôtô và kỹ năng lái xe an toàn bổ ích. Đây còn là sân chơi khuyến khích phong trào tìm hiểu về an toàn giao thông trong sinh viên và cộng đồng, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên tại Việt Nam.

Hội thi là tiền đề cho những chương trình tìm hiểu kỹ năng lái ôtô an toàn dành cho sinh viên trong thời gian tới, từ đó nâng cao ý thức và kiến thức về lái ôtô an toàn, cũng như lan tỏa ý thức tham gia giao thông an toàn trong giới trẻ. Tham khảo thêm về hội thi tại đây.

Tiến Dũng

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top