iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/4/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chó tên Trịnh Văn Củ Cải biết làm toán, nhớ tên đội bóng

Chú chó này còn biết chơi trốn tìm, giả chết, giữ đồ vật thăng bằng trên mũi mà không bị rơi.

Trịnh Văn Củ Cải đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội vì rất thông minh. Qua các clip, Củ Cải thể hiện khả năng làm toán, phân biệt logo nhiều đội bóng nổi tiếng như Chelsea, Manchester United, Liverpool. Chú chó còn biết chơi trốn tìm và phân biệt mệnh giá tiền, thực hiện những lệnh đơn giản như đứng, ngồi, bắt tay, giả chết hoặc nâng đồ vật thăng bằng trên đầu hoặc mũi.

Chú chó mang tên như người.

Chú chó được đặt tên như người - Trịnh Văn Củ Cải.

Khả năng của "chàng chó" khiến nhiều người thích thú và dành lời khen ngợi: "Chú chó này khôn mà đẹp quá", "Mình cũng muốn nuôi một chú chó thông minh như vậy"...

Củ Cải biết làm toán

 
 

Nhiều người khi xem clip ngỡ đây là một chú chó nghiệp vụ được huấn luyện. Thế nhưng, Củ Cải là chú chó nhà nuôi 100%, thuộc sở hữu của anh Trịnh Văn Cảnh (29 tuổi, quê Nam Định).

"Củ Cải thuộc giống chó Labrador. Bạn ấy về ở với mình khi mới 2 tháng tuổi. Đến nay, Củ Cải đã được 18 tháng tuổi, nặng 40kg. Ngoài những lệnh cơ bản như đứng ngồi, mình thường xuyên dạy Củ Cải làm Toán và phân biệt mệnh giá tiền", anh Văn Cảnh chia sẻ với iOne.

Cũng theo anh Cảnh, Củ Cải rất thông minh và ngoan ngoãn, không kén ăn. Trước đây "người bạn nhỏ" này có thể ăn tới 5 bát cơm/bữa.

Củ Cải có khả năng chơi bóng, đội vật dụng thăng bằng.

Củ Cải có khả năng chơi bóng, đội vật dụng thăng bằng.

Hiện do đi làm xa nên Văn Cảnh gửi Củ Cải về quê ở Nam Định nhờ bố mẹ chăm giúp và chỉ về thăm mỗi tuần một lần. "Khi về nhà, tôi muốn chơi đá bóng, chỉ cần nói Củ Cải sẽ đi lấy bóng, muốn chơi kéo co, nó sẽ lập tức đi kiếm một sợi dây mang đến cho chủ", anh Cảnh tiết lộ.

Về kinh nghiệm huấn luyện Củ Cải, anh Cảnh cho hay đã phải mất một tuần liên tục để dạy chú chó phân biệt mệnh giá tiền. Điều quan trọng nhất là người dạy phải kiên nhẫn và dành nhiều tình cảm cho vật nuôi của mình. "Mỗi ngày ba lần, mình dạy Củ Cải lặp đi lặp lại cho nhớ. Chỉ sau một tuần là bạn ấy đã nhớ được rồi. Sau này, Củ Cải học và phân biệt được logo các đội bóng chỉ trong 2,3 ngày", chủ nhân chú chó này nói.

Để lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu, thông minh của Củ Cải, anh Cảnh đã lập hẳn cho người bạn nhỏ của mình một fanpage riêng. Tuy mới lập ra được gần 2 tháng, địa chỉ này đã thu hút gần 20.000 người thích.

 Củ Cải nhận diện logo nhiều đội bóng

 
 

 Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top