iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/3/2020, 11:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chó 'dương tính yếu' với nCoV đã chết

Chủ đề: Covid-19908

Con chó đầu tiên được phát hiện 'dương tính yếu' ở Hong Kong đã chết sau khi trở về nhà với kết quả âm tính.

Con chó thuộc giống Pomeranian, chết hôm 16/3 sau khi xét nghiệm âm tính với nCoV, Cơ quan bảo vệ động vật Hong Kong cho biết hôm nay. Cún cưng - thuộc sở hữu của một bệnh nhân hiện đã phục hồi - bị cách ly bắt buộc tại một cơ sở của chính phủ kể từ 26/2 vì "dương tính yếu" với nCoV sau nhiều lần xét nghiệm. Đến 14/3, nó được trở về nhà.

Người phát ngôn của Sở Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) cho biết: "Chúng tôi nhận được thông tin từ chủ sở hữu con chó rằng nó đã chết vào 16/3. Tuy nhiên, bà ấy không sẵn sàng cho việc khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết".

Con chó Pomeranian trở về nhà. Ảnh:SCMP/ Facebook.

Con chó Pomeranian trở về nhà. Ảnh:SCMP/ Facebook.

Chó cưng được xét nghiệm nhiều lần trong quá trình cách ly kiểm dịch. Tổng cộng có 5 xét nghiệm mẫu tế bào trong miệng và mũi của nó trả về kết quả "dương tính yếu". Mãi đến hai cuộc xét nghiệm ngày 12 và 13/3, các mẫu tế bào mới cho kết quả âm tính và nó được phép rời trung tâm.

Chủ sở hữu của con chó là một phụ nữ 60 tuổi, được xác nhận nhiễm bệnh và nhập viện vào ngày 25/2. Bà đã hồi phục và về nhà vào ngày 8/3. Một số người tiếp xúc gần với người này cũng dương tính với nCoV.

Cho đến nay, có 4 vật nuôi gồm một con mèo và ba con chó - được nuôi cách ly tại cơ sở bảo vệ động vật tại cảng Hong Kong. Ngoài chú chó Pomeranian, 3 thú cưng còn lại là một con mèo lông ngắn, một con chó Shiba Inu và một con chó lai - đã có kết quả âm tính với virus.

Huyền Anh (Theo SCMP)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top