iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/4/2018, 10:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chó cứu chủ thoát chết khỏi rắn hổ mang đã qua đời vì trúng nọc độc

Chưa kịp ăn mừng vì hành động dũng cảm của mình, chú chó Moana đã qua đời vài phút sau đó.

Moana, một chú chó cảnh lai giữa giống Shih Tzu (Thạch Sư khuyển) và Chihuahua ở Philippines đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng quốc tế nhờ câu chuyện cảm động xả thân bảo vệ chủ nhân của mình khi giết chết một con rắn hổ mang. Tuy nhiên, do bị trúng nọc độc của rắn trong lúc chiến đấu, Moana qua đời vài phút sau đó.

Chú chó cứu chủ thoát chết khỏi rắn hổ mang đã qua đời vì trúng nọc độc

Mọi chuyện diễn ra vào chiều ngày 15/4 tại thành phố Tacloban, Leyte, Philippines. Anh Jego Macs, chủ nhân của Moana đang ngồi xem phim trong nhà thì nghe thấy tiếng thú cưng của mình sủa bên ngoài chân cầu thang. Ban đầu, Jego không chú ý đến tiếng sủa của Moana. Mãi sau đó, cậu chủ mới chịu đứng dậy đi xem có chuyện gì khi Moana sủa không ngừng. Trước mắt Jego là hình ảnh chú chó cưng đang vật lộn với một con rắn hổ mang vừa to vừa dài.

Chú chó cứu chủ thoát chết khỏi rắn hổ mang đã qua đời vì trúng nọc độc - 1

Hóa ra con rắn hổ mang này bằng cách nào đó đã lọt được vào nhà của Jego và may mắn cho anh, Moana đã phát hiện ra con rắn và tìm cách chặn nó lại. Sau trận đấu kịch tính với sự giúp đỡ của cậu chủ, Moana hạ gục thành công con rắn. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, Moana bất tỉnh và ra đi mãi mãi vì trúng nọc độc của rắn.

Chú chó cứu chủ thoát chết khỏi rắn hổ mang đã qua đời vì trúng nọc độc - 2

Xúc động trước sự can đảm và trung thành của người bạn lắm lông, gia đình Jego đã chôn cất và cử hành tang lễ để tỏ lòng biết ơn ân nhân Moana.

Hình ảnh Moana hồi còn sống vui vẻ bên cậu chủ Jego.

Hình ảnh Moana hồi còn sống vui vẻ bên cậu chủ Jego.

Câu chuyện cảm động về Moana đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của dư luận và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Alexandra V (theo P.N)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top