iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/7/2015, 08:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chó bị hoại tử mõm ăn uống tốt, béo lên

Tình trạng sức khỏe của chú chó bị hoại tử mõm ở Bến Tre được nhận xét là đang tiến triển rất tốt.

Sau một tuần Lucky - chú chó bị buộc mõm ở Bến Tre được giải cứu và đem về Sài Gòn điều trị, tình trạng sức khỏe chú chó này vẫn được đông đảo các teen quan tâm. Những hình ảnh cập nhật từ video mới đây của hội Gia Đình Của Bé cho thấy, sức khỏe của Lucky đang hồi phục một cách đáng kinh ngạc.

Chú chó Lucky tỏ ra mạnh khỏe chỉ sau 1 tuần điều trị. Ảnh chụp màn hình.

Chú chó Lucky tỏ ra mạnh khỏe chỉ sau 1 tuần điều trị. Ảnh chụp màn hình.

Không còn bộ dạng gầy xơ xác như lúc mới được phát hiện, Lucky tỏ ra khá mạnh khỏe. Chú chó ăn uống khá nhanh nhẹn và "háu đói", thay vì lờ đờ, mệt mỏi như một tuần trước đó. Điều đặc biệt, phần mõm vốn bị hoại tử của chú chó đã bắt đầu được hồi phục. Mặc dù còn phải băng bó, nhưng vùng da mới đã dần được tái tạo, giúp "bé'' không còn phải đau đớn khi cử động, ăn uống.

Với sự chăm sóc tận tình của bác sĩ thú y và đội ngũ cứu hộ, Lucky đã bắt đầu lấy lại sức sống: phần lông bị bong tróc đã mọc lại. Lucky cũng tăng ký và thoát khỏi tình trạng da bọc xương.

Phần da mõm bị hoại tử đã bắt đầu phục hồi.

Phần da mõm bị hoại tử đã bắt đầu phục hồi.  Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau khi biết thông tin về tình trạng sức khỏe của Lucky sau một tuần điều trị, nhiều teen vui mừng gửi lời nhắn nhủ đến chú chó này. Sự phục hồi của Lucky cũng tiếp thêm niềm tin cho những tổ chức cứu trợ thú cưng tiếp tục giải cứu những chú chó, mèo đang bị bỏ rơi, ngược đãi ngoài kia.

"Lucky quả đúng với tên của bé và không phụ lòng tất cả các bạn đã giải cứu cho bé. Bé sẽ sớm bình phục thôi, mình tin như thế. Chỉ tiếc cho bé ở Chương Mỹ - Hà Nội, sức chịu đựng yếu quá tuy vết thương nhẹ hơn Lucky", bạn Liem Thanh Doan cảm động nói.

Tình trạng đau thương của chú chó khi mới được phát hiện.

Tình trạng đau thương của chú chó khi mới được phát hiện. Ảnh: Điền Nguyễn.

Trước đó vài ngày, nhiều bạn xót xa khi hay tin Shin, chú chó được giải cứu ở Chương Mỹ, Hà Nội đã không qua khỏi. Bác sĩ nhận định Shin đã mắc bệnh uốn ván trong thời trang lang thang ngoài đường. Mặc dù được đội ngũ cứu hộ đem đến trạm y tế kịp thời, Shin vẫn qua đời sau đó 2 ngày, khiến nhiều tổ chức yêu thú cưng đau xót và tiếc nuối.

Clip chú chó Lucky bình phục sức khỏe
 
 

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top