iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 21/11/2018, 10:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chiếc gương 'ma ám' của thuyền trưởng tàu Titanic sẽ được bán đấu giá

Chủ đề: Chuyện lạ189

Chiếc gương 110 năm tuổi sắp được bán đấu giá với mức khởi điểm 12.900 USD (khoảng 400 triệu đồng). 

Chiếc gương từng thuộc sở hữu của thuyền trưởng Edward John Smith. Ông đã để vật này trên bàn trang điểm tại nhà riêng ở thành phố Stoke-on-Trent (Staffordshire, Anh), trước khi lên con tàu Titanic xấu số bị chìm dưới đáy đại dương.

Chiếc gương có khung bạc của thuyền trưởng tàu Titanic ẩn chứa câu chuyện kỳ lạ

Chiếc gương có khung bạc của thuyền trưởng tàu Titanic ẩn chứa câu chuyện kỳ lạ.

Một người giúp việc tên Ethelwynne của vị thuyền trưởng này đã nhận tấm gương từ gia đình chủ cũ như một món đồ kỷ niệm, sau khi chủ nhân vĩnh viễn ra đi trong vụ đắm tàu vào ngày 14/4/1912.

Nhưng sau này, bà Ethelwynne kinh hoàng nói với người thân, bà vẫn nhìn thấy gương mặt của Đại úy Smith trong chiếc gương khung bạc đúng vào dịp kỷ niệm ngày con tàu xấu số bị chìm mỗi năm. 

Chân dung của thuyền trưởng Edward John Smith, người cùng con tàu Titanic xấu số vĩnh viễn nằm dưới đáy đại dương.

Chân dung của thuyền trưởng Edward John Smith, người vĩnh viễn nằm dưới đáy đại dương cùng con tàu Titanic.

Kể từ đó, câu chuyện chiếc gương "ma ám" đã được truyền từ đời này qua đời khác bởi các thế hệ kế tục nhà bà Ethelwynne. Sau đó, chiếc gương được phát hiện trong nhà của một người đã qua đời ở Wolverhampton - trước khi đến với chủ sở hữu hiện tại là David Smith. Ông Smith đã giữ chiếc gương trong hầm nhà mình 5 năm qua. 

Trong một bức thư được viết bởi chị dâu của bà Ethelwynne, Hilda kể lại với một người tên là Ida: "Ethelwynne luôn làm tôi sợ khi cô ấy nói rằng đôi khi vẫn có thể nhìn thấy gương mặt của thuyền trưởng Smith trong dịp kỷ niệm Titanic bị chìm". 

Người bán đấu giá Richard Winterton và chiếc gương. 

Người bán đấu giá Richard Winterton và chiếc gương. 

Người bán đấu giá Richard Winterton cho hay, Đại úy Edward John Smith thường xuyên sử dụng tấm gương này khi ở nhà. Lần cuối cùng ông được nhìn thấy tại nhà là ngày 10/4/1912. Chỉ 5 ngày sau, khi Titanic đâm vào tảng băng trôi, ông cùng con tàu định mệnh vĩnh viễn nằm dưới đáy đại dương. 

"Câu chuyện kỳ bí về chiếc gương và khuôn mặt thuyền trưởng khiến nó trở nên rùng rợn. Bất cứ ai mua cái này vào tháng 12 sẽ có cơ hội tốt để thử nghiệm những câu truyền miệng liệu có thật hay không vào dịp kỷ niệm 107 năm tàu Titanic chìm vào tháng 4 tới", người bán đấu giá cho hay. 

Chủ nhân mới của tấm gương sẽ được nhận kèm một phong bì chứa lá thư viết tay

Chủ nhân mới của tấm gương sẽ được nhận kèm một phong bì chứa lá thư viết tay.

Buổi đấu giá dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới, tại thành phiis Lichfield, Staffs với mức khởi điểm 12.900 USD (400 triệu đồng). Chủ nhân mới của chiếc gương còn được nhận thêm một phong bì nhỏ màu nâu, bên trong là bản viết tay kèm lời giải thích nguồn gốc của món đồ đặc biệt này. 

Huyền Anh (theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top