iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/5/2015, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chia sẻ của Quán quân 'Ánh sáng soi đường'

Với tổng điểm 595 (520 điểm trắc nghiệm và 75 điểm tự luận), Huỳnh Thị Nhi - cô gái xinh xắn đến từ ĐH Khoa học tự nhiên, TP HCM đã đăng quang ngôi vị quán quân bảng cá nhân.

polyad

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng và đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn trao giải Nhất bảng cá nhân cho Huỳnh Thị Nhi.

- Cảm giác của em thế nào khi biết mình đạt giải Nhất bảng cá nhân Hội thi “Ánh sáng soi đường”?

- Em rất vui và hạnh phúc vì những nỗ lực, cố gắng của bản thân cũng như đam mê của mình đã được ghi nhận bằng kết quả cao.

- Là sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên nhưng lại có niềm đam mê với các môn xã hội, điều gì khiến em gắn bó với Triết học?

- Niềm đam mê Triết học của em xuất phát từ lòng kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự ngưỡng mộ các vị anh hùng dân tộc. Em cũng may mắn khi là sinh viên của một ngôi trường có bề dày truyền thống với nhiều hội thi về các môn khoa học Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, kiến thức của các môn lý luận, chính trị - xã hội cũng quan trọng và có ý nghĩa trong học tập và cuộc sống. Do vậy mà Triết học càng ngày càng trở nên gần gũi và gắn bó với em hơn.

polyad

Cô bạn xinh xắn được mệnh danh là “bộ nhớ kiến thức - 7 TB” của cả đội.

- Em có suy nghĩ gì nếu theo đuổi những ngành nghề có liên quan đến Triết như trở thành một giáo viên, một nhà nghiên cứu Triết học?

- Nếu có thể em sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình để hiểu sâu hơn nữa, và quan trọng hơn là có thể đem những kiến thức mình có được truyền đạt cho người khác. Theo em, kiến thức chỉ thật sự có ích khi chúng ta có thể nhân rộng ra thật nhiều, và kiến thức là để sẻ chia chứ không phải chỉ dành cho riêng mình.

- Em đã tích lũy và vận dụng như thế nào những kiến thức Triết học, tư tưởng mà mình được nghiên cứu, tìm hiểu?

- Triết học không những giúp em xây dựng được niềm tin vào cuộc sống, mạnh mẽ hơn trước những khó khăn, thử thách, vững vàng về mặt lý luận mà còn giúp em nhìn nhận các vấn đề một cách tổng quan hơn, toàn diện. Đồng thời, em có thể tìm được cho bản thân phương pháp học tập, làm việc khoa học. Cụ thể là em có thể ứng dụng vào việc học, ôn luyện các môn học trên lớp trong thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả cao.

polyad

Nhi cùng đội tuyển TP HCM nhận giải Nhất trong vòng thi chung kết khu vực miền Nam.

- Một cô gái mê Triết học trong mắt bạn bè sẽ như thế nào?

- Với những kiến thức có được, em thường hỗ trợ các bạn trong việc học tập môn học, nhất là mỗi khi vào dịp thi kết thúc môn. Đôi khi có những vấn đề khó giải quyết trong cuộc sống, các bạn và các em khóa dưới cũng tìm em để hỏi và trao đổi ý kiến.

- Hội thi “Ánh sáng soi đường”  có gì hấp dẫn và sáng tạo đối với sinh viên như em?

- Trước tiên, em phải cảm ơn công ty Egame vì đã thiết kế ra một phần mềm bổ ích để làm mới cách tiếp cận bộ môn Triết học và tư tưởng mà các bạn sinh viên vẫn luôn quan niệm là rất khô khan, khó hiểu, trừu tượng. Hình thức thi trắc nghiệm sinh động, gần gũi và hấp dẫn, giúp em nắm bắt được vấn đề nhanh, hiểu sâu và nhớ lâu hơn. Phần mềm này đã hỗ trợ em rất nhiều trong việc học cũng như ôn luyện môn Triết.

Hội thi “Ánh sáng soi đường” do Ban Tuyên giáo TW Đảng, TW Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến Egame phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên. Hội thi đã thu hút 235.789 sinh viên từ hơn 500 học viện, đại học, cao đẳng ở 63 tỉnh thành tham gia tranh tài.

Hội thi “Ánh sáng soi đường” mùa đầu tiên đã khép lại nhưng cũng mở ra những cơ hội, phương pháp học tập mới với các bạn sinh viên và  còn hấp dẫn, thú vị hơn nữa trong những mùa tiếp theo.

(Nguồn: Ánh sáng soi đường)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top