iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/7/2017, 05:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai xứ Nghệ phá 'lời nguyền' chuyên về nhì bằng HCV Olympic Toán quốc tế

Nguyễn Cảnh Hoàng - chàng trai chuyên giành giải Nhì trong các cuộc thi nay khiến gia đình, bạn bè nở mày nở mặt.

Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An - 28 điểm) là 1 trong 4 gương mặt của Việt Nam giành HCV Olympic Toán quốc tế 2017. Với thành tích này, Hoàng là học sinh đầu tiên của tỉnh Nghệ An đạt thành tích cao nhất ở môn Toán tại cuộc thi này.

Nguyễn Cảnh Hoàng cùng người thầy

Nguyễn Cảnh Hoàng cùng người thầy tại cuộc thi vừa diễn ra. "Em cảm ơn thầy vì đã luôn động viên tin tưởng và truyền đam mê nhiệt huyết cho em", Hoàng chia sẻ.

Hoàng là con thứ hai trong gia đình. Từ nhỏ, cậu bạn đã thành thạo các con số và tiếp thu nhanh với môn Toán. Có một điểm đặc biệt ở Cảnh Hoàng, hễ đi thi là chỉ ẵm được giải nhì Cậu bạn sở hữu bảng thành tích: Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi toán TP Vinh; giải nhì Quốc gia môn Toán lớp 11; Năm 12 cậu bạn tiếp tục rinh một giải nhì "to đùng" môn Toán.

Bạn bè thường gọi Hoàng với nickname vui "ông vua huy chương bạc". Chính vì thế, HCV tại cuộc thi Olymic Toán Quốc tế lần này có ý nghĩa đặc biệt với chàng trai xứ Nghệ. Hoàng kể, khi biết được kết quả đã vội gọi điện về thông báo cho cả gia đình biết nên ai cũng hân hoan.

Cảnh Hoàng đang trên đường cùng đoàn về Việt Nam sau chuyến đấu trí dài ngày. Chia sẻ nóng với iOne tại sân bay, cậu bạn nói: "Hiện mình rất hạnh phúc với kết quả giành được. Khi đặt chân về Việt Nam, mình muốn nói lời cảm ơn với bố mẹ ở nhà vì đã quan tâm chăm sóc và luôn luôn ở bên cạnh, tin tưởng, ủng hộ mình".

Cuộc thi Olympic Toán quốc tế diễn ra từ 12 đến 23/7 tại Brazil với 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Thời gian thi là 2 ngày, đề thi mỗi ngày gồm 3 bài toán, làm trong 270 phút. Đoàn Việt Nam giành được 4 HCV gồm Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu, 35 điểm), Lê Quang Dũng (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá - 28 điểm), Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An - 28 điểm) và Phan Nhật Duy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh - 25 điểm).

Bạn Phạm Nam Khánh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội - 21 điểm) giành huy chương bạc và Đỗ Văn Quyết (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc - 18 điểm) giành huy chương đồng.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top