iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 25/3/2020, 14:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai xin lỗi vì nói: ‘nCoV cũng không thể ngăn tôi tiệc tùng'

Chủ đề: Covid-19956

MỹTrong video ghi lại cảnh đám đông người trẻ tuổi vui chơi trên bãi biển trong kỳ nghỉ xuân, Brady Sluder đã nói 'nhiễm nCoV thì cũng có sao đâu'. 

Brady Sluder, 22 tuổi, sống ở Milford, Ohio, liều lĩnh thách thức các quy tắc giãn cách cộng đồng (social distancing) trong khi nghỉ xuân ở Miami khiến công chúng phẫn nộ. "Nếu tôi bị nhiễm virus corona thì cứ nhiễm thôi, có sao đâu", anh chàng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn ghi hình vào tuần trước. 

 
 

Brady Sluder trả lời gây tranh cãi trong một cuộc phỏng vấn. Video: Reuters & SCMP.

Sluder đã phải xin lỗi vì những bình luận của mình. "Tôi không nhận thức được sự nghiêm trọng trong hành động và lời nói của mình", nam thanh niên 22 tuổi, viết trên Instagram hôm 22/3. "Tôi dành thời gian này để nhận ra sai lầm của bản thân và xin lỗi những người mà tôi gây khó chịu cho họ".

Sluder biết "xin lỗi bao nhiêu cũng không đủ" và anh chàng muốn "lấy đây làm động lực để trở thành một người tốt hơn, một đứa con tốt hơn, một người bạn tốt hơn và một công dân tốt hơn". "Cuộc sống rất quý giá", Sluder nói. "Đừng kiêu ngạo và nghĩ bạn bất khả chiến bại".

Hình ảnh Brady Sluder trong cuộc phỏng vấn tuần trước được chia sẻ rộng rãi như một minh chứng cho thái độ coi thường của nhiều người trên khắp nước Mỹ đối với sự bùng phát của Covid-19. 

"Vào cuối ngày, tôi sẽ không để nó (virus) ngăn mình tiệc tùng", Sluder nói trong một đoạn video dài 13 giây. "Chúng tôi đến đây để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời bất kể chuyện gì xảy ra".

Sinh viên đại học vui chơi tại một quán bar ở Fort Lauderdale, Florida hôm 11/3. Ảnh: New York Times.

Sinh viên đại học vui chơi tại một quán bar ở Fort Lauderdale, Florida hôm 11/3. Ảnh: New York Times.

Sluder đến Florida vào kỳ nghỉ xuân, bất chấp các cảnh báo của quan chức chính phủ yêu cầu công chúng thực hiện nguyên tắc giãn cách xã hội nhằm làm chậm sự lây lan của virus. Trong cuộc phỏng vấn, Sluder cho biết chuyến đi được lên kế hoạch khoảng 2 - 3 tháng trước đó.

Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis, tuần trước từ chối đóng cửa các bãi biển của bang, bất chấp cảnh báo từ quan chức y tế rằng có nguy cơ lây nhiễm virus ở Florida, bởi vì bang này có 27% dân số trên 60 tuổi, và một số người mắc Covid-19 đã chết. Florida cuối cùng cũng đóng cửa các bãi biển hôm 23/3.

Xem thêm: Những đám đông 'điếc không sợ súng' trước Covid-19

Huyền Vũ (Theo New York Times)
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top