iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 5/11/2016, 11:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai Anh có công việc tuyệt vời nhất, du lịch thế giới không mất tiền

Alex được vi vu khắp nơi trên những chiếc máy bay mới tinh, tận hưởng mọi dịch vụ với tư cách là một nhà phân tích hàng không.

chang-trai-anh-co-cong-viec-tuyet-voi-nhat-du-lich-the-gioi-khong-mat-tien

Là một nhà phân tích hàng không, Alex Macheras, 19 tuổi, ở London (Anh), có thể trải nghiệm trước bất kỳ ai các dịch vụ trên chiếc máy bay mới khai trương. Alex sẽ là một trong những hành khách đầu tiên ngồi trên máy bay mới, được khám phá mọi chỗ ngồi, khoang trên máy bay, bao gồm cả phòng nghỉ của phi hành đoàn và buồng lái.

Theo Daily Mail, Alex đã ghé thăm hầu hết các lục địa trong năm nay, vi vu trên những chiếc máy bay lớn nhỏ. Công việc của chàng trai 19 tuổi được nhiều người gọi là "công việc tuyệt vời nhất".

chang-trai-anh-co-cong-viec-tuyet-voi-nhat-du-lich-the-gioi-khong-mat-tien-1

Alex Macheras có nhiệm vụ đi du lịch thế giới trên các chuyến bay vận tải mới khai trương của các hãng hàng không và thực hiện bản tin chuyên ngành cho đài truyền hình.

chang-trai-anh-co-cong-viec-tuyet-voi-nhat-du-lich-the-gioi-khong-mat-tien-2

Alex kể, chiếc máy bay mới coong sẽ cất cánh sau lễ khai trương được chuẩn bị kỹ lưỡng theo văn hóa của hãng hàng không. Khi máy bay đã lên độ cao ổn định, một bữa tiệc nhỏ của các CEO, nhân viên hàng không cấp cao và cả các bộ trưởng sẽ được tổ chức. Mọi người cầm sâm-panh tự do đi lại, ăn uống trò chuyện và khám phá cabin.

chang-trai-anh-co-cong-viec-tuyet-voi-nhat-du-lich-the-gioi-khong-mat-tien-3

Alex hào hứng trải nghiệm những chi tiết công nghệ cao trên chiếc máy bay đời mới nhất. "Máy bay mới có mùi thật tuyệt! Như một chiếc ô tô mới... nhưng tốt hơn!", Alex chia sẻ.

chang-trai-anh-co-cong-viec-tuyet-voi-nhat-du-lich-the-gioi-khong-mat-tien-4

Alex thử ngồi, nằm ở tất cả các khoang, ghế, tận hưởng cảm giác là người đầu tiên được sử dụng chúng và tìm xem đâu là nơi có tín hiệu wifi tốt nhất. Anh cũng chia sẻ ảnh trên Instagram, cho mọi người biết chỗ ngồi tốt nhất trên chiếc máy bay này là ở đâu.

chang-trai-anh-co-cong-viec-tuyet-voi-nhat-du-lich-the-gioi-khong-mat-tien-5

Alex giải thích: "Trong vài chuyến bay, bao gồm chuyến bay thử nghiệm với chiếc Bombardier C-Series, cửa buồng lái có thể mở ra. Tầm nhìn từ buồng lái hơn hẳn tầm nhìn ở mọi cửa sổ máy bay".

chang-trai-anh-co-cong-viec-tuyet-voi-nhat-du-lich-the-gioi-khong-mat-tien-6

Là một người đam mê bay lượn, từng học lớp lái máy bay, Alex cho biết anh rất phấn khích khi bắt đầu công việc phân tích hàng không này, bởi Alex cho rằng ai cũng thích "đồ chơi mới".

chang-trai-anh-co-cong-viec-tuyet-voi-nhat-du-lich-the-gioi-khong-mat-tien-7

Năm nay, Alex đã bay đến Helsinki (Phần Lan), núi Alps (Thụy Sĩ), Frankfurt (Đức) để tham gia lễ chuyển giao máy bay, trải nghiệm chuyến bay đến Thái Lan, Rwanda, Uganda, Hàn Quốc, Thụy Điển.

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top