iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/3/2019, 10:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng Tây khuyên bạn trẻ Việt giao tiếp với phóng viên quốc tế

Người trẻ nên chủ động giao tiếp, mời phóng viên quốc tế tham quan Hà Nội, theo dõi sản phẩm của họ để thiết lập tình cảm, mối quan hệ.

Mới đây, chuyên gia từ dự án Mackington- giảng viên Apax English đã chia sẻ một video hướng dẫn bạn trẻ Việt cách tiếp chuyện phóng viên nước ngoài sao cho thật "cool".

Theo chuyên gia này, các bạn trẻ Việt không nên thụ động, hãy chủ động giao tiếp với các phóng viên, thậm chí hỏi ngược họ một số vấn đề dưới góc nhìn của người làm báo. Ví dụ, với tư cách một nhà báo, bạn có thích thú khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chọn Hà Nội làm nơi gặp gỡ? Một nhà báo hy vọng điều gì sẽ xảy ra sau hội nghị?... Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội đã thu hút gần hàng nghìn phóng viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Chàng chuyên gia đặt câu hỏi, là một người Việt, trong những ngày này, bạn nên nói gì khi ra đường gặp phóng viên?

Theo anh, các phóng viên chắc chắn tới Hà Nội để làm việc, nhưng có thể gợi ý sau khi hoàn thành công việc hãy thăm thú thành phố.

Theo anh, các phóng viên chắc chắn tới Hà Nội để làm việc, nhưng có thể gợi ý sau khi hoàn thành công việc hãy thăm thú thành phố.

Cũng theo anh, bạn trẻ Việt đừng quên mời các phóng viên dành thời gian thăm thú Hà Nội và thưởng thức những món ăn ngon của đất Hà Thành. Đây là dịp để quảng bá nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam tới đông đảo khán giả quốc tế.

Một mối quan hệ tốt đẹp có thể sẽ xuất hiện sau những cuộc gặp gỡ

Một mối quan hệ tốt đẹp có thể sẽ xuất hiện sau những cuộc gặp gỡ.

Chuyên gia cũng nhắc thêm rằng bầu không khí này sẽ ngày càng phổ biến ở Hà Nội. Khi vị thế của Việt Nam được nâng cao, Hà Nội sẽ dần trở thành điểm hẹn của các nhà lãnh đạo, các phóng viên và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, những lời khuyên này không chỉ phù hợp với thời điểm hiện tại mà còn hữu dụng trong tương lai.

Video nhanh chóng nhận được sự tán thưởng của đông đảo cư dân mạng. Chỉ sau 24 giờ đăng tải, đã được chia sẻ nhiều nơi.

Trong tuần này, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra, trên nhiều tuyến đường chính tại trung tâm thủ đô, phóng viên quốc tế thường xuyên xuất hiện. Theo thống kê sơ bộ của nhiều cơ quan báo chí trong nước, có hơn 3.000 phóng viên đến từ khắp nơi trên thế giới đang tề tựu tại Hà Nội.

Có thể dễ dàng gặp gỡ các phóng viên nước ngoài tại Hà Nội trong những ngày này

Có thể dễ dàng gặp gỡ các phóng viên nước ngoài tại Hà Nội trong những ngày này

Vì thế, rất có thể bạn sẽ gặp một phóng viên nào đó, thậm chí được họ mời tham gia phỏng vấn. Nhưng không phải ai cũng có khả năng ứng biến, hoặc biết cách trò chuyện với phóng viên nước ngoài. Một người trẻ Việt trong thời đại hội nhập toàn cầu phải nói gì để gây ấn tượng cho những nhà báo ngoại quốc?

Đó là câu hỏi làm "đau đầu" nhiều bạn trẻ Việt Nam, những người muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ và làm quen với những người bạn mới trên khắp thế giới. Cuối cùng, anh chuyên gia khuyên mọi người hãy động viên các phóng viên ngoại quốc, bằng cách quan tâm theo dõi những sản phẩm của họ. Bởi có thể, sau cuộc gặp gỡ, một tình bạn sẽ nảy nở và teen Việt có cơ hội kết nối với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Thành Nam

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top