iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/9/2018, 18:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

CĐV Hàn Quốc gửi đơn lên Chính phủ, vận động 'treo còi' trọng tài 'xử ép' Việt Nam

Đơn kiến nghị này đã có hơn 26 nghìn người đồng ý tính đến hiện tại, trong đó có cả CĐV Hàn Quốc và Việt Nam.

Một lá đơn vừa được khán giả bóng đá Hàn gửi đến Tổng thống Hàn Quốc, thông qua website của Văn phòng chính phủ, đề nghị tước quyền điều khiển các trận đấu của trọng tài Kim Dae-yong. Kiến nghị này xuất phát từ việc trọng tài 56 tuổi đã có những quyết định gây bức xúc khi "cầm trịch" trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE tại giải Asiad 2018.

CĐV Hàn Quốc gửi đơn lên Chính phủ, vận động treo còi trọng tài xử ép Việt Nam

Đơn kiến nghị được CĐV Hàn Quốc lập ra nhanh chóng có sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trên mạng xã hội, các CĐV Việt chia sẻ liên kết ký tên liên tục, hiện tại số chữ ký thu thập được là hơn 26 nghìn, đến từ cả Hàn Quốc và Việt Nam. Nếu đủ số phiếu, Kim Dae-yong có thể sẽ phải nhận án phạt "treo còi". Kiến nghị này được lập ra vào ngày 1/9 và sẽ kết thúc vào ngày 1/10.

Trước đó, trong trận Việt Nam - UAE, trọng tài "đồng hương" của HLV Park Hang-seo đã có những quyết định khó hiểu. Nhiều tình huống phạm lỗi từ các cầu thủ UAE được trọng tài "làm ngơ", gây nên tranh cãi về việc thiên vị hay dàn xếp tỷ số. Đỉnh điểm là ở phút thứ 57 và phút thứ 66 của trận đấu, dù cầu thủ đội bạn chạm tay vào bóng, trọng tài Kim Dae-yong đã không hề thổi phạt.

"Hẳn là chúng ta sẽ rất khó nghe thấy tiếng còi của trọng tài khi cầu thủ Việt Nam bị phạm lỗi bên phần sân đội tuyển UAE", BLV Quang Huy nhận định. 

 
 

Loạt sút luân lưu hỏng khiến Olympic Việt Nam thua trận.

Đây không phải lần đầu tiên ông Kim Dae-yong gây tranh cãi khi điều khiển trận đấu. Năm 2015, ông từng cho trận đấu giữa Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa bù giờ tới 11 phút dù trọng tài bàn thông báo 4 phút, lúc đó Việt Nam đang dẫn trước 2-1.

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top