iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/4/2020, 09:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cầu ở Italy sập khi chỉ có 2 phương tiện đi lại

Chủ đề: Covid-191310

Một cây cầu ở Aulla, miền bắc Italy, bị sập hôm 8/4 nhưng chỉ hai tài xế bị thương nhẹ vì ít người qua lại do lệnh phong tỏa. 

Phát ngôn viên của đội cứu hộ cho biết cây cầu dài 260m, gần thị trấn Aulla, tỉnh Magra, nằm ở khu vực ranh giới giữa vùng Liguria và Tuscany, bị sập lúc 10h25 sáng (giờ địa phương). Cây cầu thường rất đông phương tiện đi lại, song khi xảy ra sự cố lại vắng vẻ do dân Italy đang chịu lệnh hạn chế vì Covid-19.

Giới chức cho biết, chỉ có hai chiếc xe tải nhỏ di chuyển qua cầu khi nó gãy thành nhiều mảnh và rơi xuống sông Magra. Hai tài xế bị thương nhẹ và được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng.  

Lính cứu hộ tìm kiếm nơi cầu bị sập. Ảnh: EPA.

Lính cứu hộ tìm kiếm nơi cầu bị sập. Ảnh: EPA.

Một đội cứu hỏa cùng chó nghiệp vụ tìm kiếm đống đổ nát từ cây cầu bê tông xây dựng từ năm 1908 và được xây dựng lại sau thế chiến II nhưng không thấy bất cứ phương tiện nào khác. 

Cây cầu được kiểm tra định kỳ và sửa chữa do thời tiết xấu lần gần nhất là hồi đầu tháng 11/2019. Đơn vị chủ quản Anas cho biết họ đang lập một nhóm để tìm ra nguyên nhân sập cầu.  

Bộ trưởng Giao thông Paola De Micheli cho biết Bộ đã thành lập một ủy ban để điều tra vụ việc và lập báo cáo trong 30 ngày.

Cầu nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: EPA.

Cầu nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: EPA.

Một phần chiếc cầu bị sập khiến hai tài xế bị thương. Ảnh: Xinhua.

Một phần chiếc cầu bị sập khiến hai tài xế bị thương. Ảnh: Xinhua.

"Vụ sập cầu ở Albiano Magra có thể là thảm kịch nếu lưu lượng giao thông như ngày thường. Đây là bằng chứng khác cho thấy hạ tầng trong địa phương chúng ta hiện trong tình trạng hư hỏng", Chủ tịch vùng Tuscany Enrico Rossi nói.

Việc bảo trì kém và vấn đề quản lý mạng lưới đường cao tốc trở thành vấn đề nhức nhối tại Italy kể từ khi cây cầu ở thành phố Genova bị sập hồi tháng 8/2018. Vụ việc khiến 43 người thiệt mạng.  

Huyền Anh (Theo Reuters)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top