iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/11/2017, 21:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Câu lạc bộ quy tụ 'nữ sinh đón VIP' của Học viện Ngoại giao

Những bạn gái được lựa chọn để tặng hoa thủ tướng, tổng thống hay giao lưu với những nhân vật quan trọng đều được 'ươm mầm' từ CLB Lễ tân. 

Học viện Ngoại giao là đại học thường xuyên có các nữ sinh xinh đẹp được chọn để tặng hoa cho lãnh đạo cấp cao của các quốc gia trên thế giới trong những sự kiện trọng đại của đất nước. Những gương mặt nổi bật gần đây gồm Phạm Thu Trà - tặng hoa cho Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 12/11; Phạm Ngọc Hà My - tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/11; Phạm Thị Tú Anh - tặng hoa cho Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 8/11.

cau-lac-bo-quy-tu-nu-sinh-don-vip-cua-hoc-vien-ngoai-giao

Phạm Ngọc Hà My - cô gái tặng hoa cho Tổng thống Donald Trump.

Các cô gái này đều là thành viên tích cực đến từ CLB Lễ tân (DPC) của Học viện Ngoại giao, sở hữu gương mặt xinh xắn, chiều cao nổi bật và giỏi tiếng Anh.

Chia sẻ với iOne, Nguyễn Linh - Chủ tịch CLB - cho biết đây là CLB sinh viên tại Học viện Ngoại giao, do sinh viên tổ chức và điều hành. CLB được thành lập với mục đích nâng cao hiểu biết và ý thức về tầm quan trọng của lễ tân ngoại giao nói riêng và thúc đẩy phong trào thanh niên trong toàn thể sinh viên Học viện nói chung.

cau-lac-bo-quy-tu-nu-sinh-don-vip-cua-hoc-vien-ngoai-giao-1

Thành viên CLB Lễ tân của Học viện Ngoại giao.

Câu lạc bộ Lễ tân được thành lập từ năm 2011 với đồng phục là tà áo dài đỏ rực tượng trưng cho màu cờ Việt Nam. “DPC là một trong những CLB hoạt động mạnh nhất và lâu đời nhất của Học viện Ngoại giao, thu hút sinh viên bởi sự trẻ trung, chuyên nghiệp thông qua các hoạt động như đợt tuyển thành viên mới, các buổi training”, Linh nói. 

Hiện CLB có 150 thành viên, bao gồm ban chủ nhiệm, ban nòng cốt và các thành viên thông thường. “Tùy theo tính chất và yêu cầu của từng sự kiện, nam và nữ đều có thể đi lễ tân. Tuy nhiên, đa số các sự kiện chỉ yêu cầu nữ, các bạn nam ít cơ hội tham dự. Trong DPC có ban nòng cốt, các thành viên nam được tuyển chọn vào ban này có cơ hội được thể hiện, học tập về truyền thông hay tổ chức sự kiện”, Linh cho hay.

Nguyễn Linh cho biết thêm, để được là thành viên của CLB trước hết phải yêu thích công việc lễ tân, nhiệt tình và ham học hỏi, rèn luyện bản thân. “Ngoại hình chỉ là một yếu tố nhỏ. Mỗi năm CLB có một cách thức tuyển chọn khác nhau. Các thí sinh đều phải trải qua các vòng: vòng đơn, vòng phỏng vấn và vòng casting, teamwork. Mỗi đợt tuyển lấy số lượng rất ít - chỉ những bạn phù hợp nhất mới được chọn”, Linh nói. 

Các thành viên được đào tạo kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, xử lý tình huống, bắt tay, nghi thức trên bàn tiệc qua buổi training thường xuyên. Giảng viên là các thành viên cốt cán hướng dẫn hoặc CLB mời các thầy, cô công tác trong trường, bộ ngoại giao, phòng bồi dưỡng và đào tạo cán bộ nghiệp vụ ngoại giao… tới giảng dạy. 

cau-lac-bo-quy-tu-nu-sinh-don-vip-cua-hoc-vien-ngoai-giao-2


Những nữ sinh CLB Lễ tân gây chú ý gần đây

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top