iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/3/2017, 20:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Câu chuyện cảm động mẹ đi mua đồ cho con, chỉ dám đứng ngoài

Vì mặc cảm với bề ngoài lấm lem, hai người phụ nữ bán cá, tôm dạo chỉ đứng ngoài ngó nghiêng vào cửa hàng quần áo mà không dám vào.

Câu chuyện về hai người phụ nữ bán hàng rong đi mua đồ cho con nhưng không dám vào xem được Facebooker Nguyễn Anh Vũ chia sẻ trên diễn đàn với hơn 1 triệu thành viên. 

cau-chuyen-cam-dong-me-di-mua-do-cho-con-chi-dam-dung-ngoai

Ảnh: Nguyễn Anh Vũ.

Chủ nhân bức ảnh cho biết đã bắt gặp cảnh này trên đoạn đường Quang Trung, TP Bắc Giang khi đang tìm chỗ đỗ xe. “Hai người phụ nữ kia một người bán cá, một người bán tôm tép dạo, tần ngần đứng trước một shop quần áo dành cho thanh niên, họ không dám vào trong xem đồ mà chỉ dám đứng ngoài ngó xem chiếc nào có thể mua được về cho con gái. Em nhân viên bán hàng chạy ra mời 2 người vào nhưng chắc vì ngại quần áo bụi bặm, lấm lem, chân mang ủng nên cả 2 đều từ chối, nói rằng đứng ngoài xem cũng được. Ôi, đi mua quần áo mà không dám bước chân vào trong để xem và lựa chọn hàng? Nhân viên bán hàng cũng nhiệt tình, thấy cầm hết cái này cái khác, chạy ra chạy vào đưa cho 2 cô xem. Cuối cùng cả 2 cũng chọn được áo cho con gái. Hai người thanh toán rồi đạp xe ra về cũng là lúc chủ cửa hàng ra bảo mình không được đỗ ôtô ở đây, đành quay xe đi mà trong lòng nhiều cảm xúc quá. Có những hành động rất giản đơn nhưng khiến ta thấy tình mẫu tử bao la, dịu dàng đến vô cùng. Hy vọng 2 người con của họ sẽ thích chiếc áo này bởi nó được mua bằng công sức, mồ hôi khó nhọc và cả niềm ước mong mà phận làm con không bao giờ hiểu hết được”.

cau-chuyen-cam-dong-me-di-mua-do-cho-con-chi-dam-dung-ngoai-1

Ảnh: Nguyễn Anh Vũ.

Sau vài giờ đăng tải, câu chuyện đã nhận về hơn 20.000 lượt thích cùng rất nhiều bình luận tích cực. Phần lớn đều bày tỏ sự trân trọng với cách hành xử của hai người phụ nữ trong câu chuyện, đồng thời cảm thấy thấu hiểu hơn tình cảm, sự vất vả của chính cha mẹ mình.

Facebooker Hoàng Việt chia sẻ: “Nhìn mà nhớ đến thời gian gia đình còn khó khăn. Mẹ cũng vất vả buôn bán sớm khuya ngoài chợ, bố thì đi làm ăn xa. Một mình mẹ nuôi 2 anh em, quần áo thì lấm lem, cũ hết cả rồi mà chẳng dám mua, cứ dành dụm mua quần áo mới cho 2 anh em để đi học cho bằng bạn bằng bè”.

Tài khoản Nguyễn Việt Anh cũng cho biết: “Mẹ mình ngày xưa cũng vậy, chỉ dám đứng ngoài ngắm thôi không dám vào. Mình thì trẻ con, thời cấp 2 cứ xấu hổ với bạn bè về ba mẹ, rồi gia cảnh nghèo khó. Lớn rồi mới thấm, nhìn lại thấy mình tệ quá”.

“Ngày xưa cứ mỗi lần bố mẹ mua cho đôi giày, cái áo về lại ngúng nguẩy, cau có vì không đúng cái mình thích, rồi không đúng kiểu mà các bạn ở lớp đang mặc… Giờ lớn mới hiểu để có được những món đồ đó bố mẹ đã phải vất vả đến thế nào. Cũng mong các con của hai cô biết trân trọng tình cảm, sự hy sinh mà mẹ dành cho chúng”, nickname Ken bình luận. 

Ngoisao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top