iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/7/2018, 22:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé viết thư 'cầu cứu' thủ tướng giải cứu đội bóng Thái

Dennis Kramer - cậu bé 9 tuổi gốc Thái Lan - viết một bức thư gửi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, xin ông giúp giải cứu đội bóng thiếu niên đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

 
 

Đội cứu hộ đang thực hiện các phương án sẵn sàng cứu trợ 

Các cầu thủ trẻ và huấn luyện viên của đội bóng "Lợn Hoang" được tìm ra hôm 2/7, sau 10 ngày mất tích. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể đưa họ ra ngoài bởi mực nước ngập nặng tới gần trần hang và đội bóng cần có thời gian phục hồi thể lực. Sự kiên cường, mãnh mẽ của các cậu bé đã lan tỏa khắp thế giới. 

Theo Nation, theo dõi và quan tâm tới tình hình của đội bóng nhí, cậu bé Denise Kramer đã viết trong bức thư viết đề gửi Thủ tướng Hà Lan hôm 5/7: "Cháu nghĩ Hà Lan rất chuyên nghiệp trong vấn đề xử lý nước. Ông có thể làm gì đó không ạ?".

Dennis tin rằng đất nước Hà Lan có kỹ năng trong việc xử lý nguồn nước nên cậu hy vọng sẽ giúp được phần nào đó cho Thái Lan.

Dennis Kramer và bức thư gửi Thủ tướng. Ảnh; The Nation. 

Dennis Kramer và bức thư gửi Thủ tướng. Ảnh: The Nation. 

Mẹ của Dennis, Nantinee Ruangsakorn, đăng tải bức thư trên Facebook cá nhân và chia sẻ, bức thư rất ngắn gọn vì: "Tôi đoán rằng Thủ tướng sẽ không có thời gian đọc một bức thư quá dài". Bà mẹ cho biết thêm, đây là bức thư đầu tay của Dennis và cậu bé rất mong nhận được hồi âm của Thủ tướng Rutte.

Cô Nantinee cho biết đã hỏi chồng mình tại sao Hà Lan không làm gì đó để hỗ trợ chiến dịch giải cứu thì bố Dennis giải thích, Hà Lan chuyên nghiệp về xử lý nguồn nước chứ không phải về hang động. Cô Nantinee lại cho rằng: "Vấn đề hiện giờ không phải hang động mà là nước ngập trong hang cản trở việc cứu hộ. Em nghĩ Hà Lan là quốc gia tốt nhất thế giới trong việc quản lý nước". 

Hiện chưa rõ Thủ tướng Mark Rutte có hồi âm bức thư không nhưng Dennis vẫn viết lời "Cháu cảm ơn trước ạ" và gửi lời chào thân thiện ở phía cuối bức thư. 

Thống đốc tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osotthanakor cho hay, hiện chiến dịch giải cứu đang gặp nhiều khó khăn khi lượng oxy trong hang đang dần cạn kiệt, nước vẫn ngập hang và mưa có thể ập đến bất cứ lúc nào. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top