iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/12/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé bị bỏng mặt viết thư xin ông già Noel một diện mạo mới

Bakhtiyer Sindrov, 5 tuổi, xin ông già Noel cho mình được như mọi đứa trẻ bình thường khác.  

Cậu bé Sindrov, bị bỏng nặng trong vụ cháy nhà khi còn nhỏ xíu, đã viết thư cho ông già Noel để xin có được một diện mạo mới cho dịp Giáng sinh. Đám cháy bùng lên khi Sindrov đang nằm trong cũi bên cạnh lò sưởi và khiến cậu bé bị mất mũi, tai và tóc.

Bakhtiyer Sindrov đã viết thư cho ông già Noel để xin một gương mặt mới. Ảnh: CEN

Bakhtiyer Sindrov bị hủy hoại diện mạo sau vụ cháy. Ảnh: CEN

Bức thư mở đầu bằng những dòng chữ ngây ngô đầy xúc động: "Cháu chào ông già Noel. Cháu bị bỏng từ khi còn nhỏ, mặt cháu bị mất trong đám lửa và kể từ đó cháu phải trốn mọi người vì ai cũng sợ cháu. Cháu cũng sợ bản thân mình khi nhìn vào gương. Cháu không có mũi, không có tai và cả tóc nữa. Mẹ cháu nói rằng cháu sẽ không thể đến trường". 

Những dòng thư cầu xin có diện mạo giống như bao đứa trẻ bình thường khác của Sindrov đã lay động trái tim hàng nghìn người đọc. "Cháu thường xuyên cảm thấy đau đớn, nhưng cháu không khóc. Mẹ cháu thì có khóc. Ông già Noel ơi, ông hãy cho cháu khuôn mặt mới, làm ơn, cháu sẽ không bao giờ khóc từ giờ đến hết đời. Cháu chỉ muốn được như những bạn khác". 

Bức thư cậu bé nhờ cha viết hộ để gửi cho ông già Noel. Ảnh: CEN

Bức thư cậu bé nhờ cha viết hộ để gửi cho ông già Noel. Ảnh: CEN

Bakhtiyer Sindrov không được đến trường. Mỗi lần ra ngoài, bố mẹ thường giấu cậu vào trong tấm chăn. Một người bạn của gia đình, bà Olga Ryabeva cho biết: "Khi mặt, đầu, cổ và vai bị bỏng, thằng bé còn rất nhỏ". 

Không biết viết nên cậu bé đọc thư và nhờ cha viết hộ. Bức thư được gửi đến tổ chức từ thiện Ya ryadom (I Am Beside You - Tôi ở bên bạn) có trụ sở tại thành phố Almaty, Kazakhstan. Gia đình của Sindrov quá nghèo, không đủ khả năng chi trả cho những cuộc điều trị. Trường hợp của cậu bé chỉ được các tổ chức phi chính phủ biết đến sau vài năm kể từ tai nạn.

Các bác sĩ đã đưa cấy ghép vào cổ Bakhtiyer Sindrov để căng da trước khi phẫu thuật. Ảnh: CEN. 

Các bác sĩ đã đưa cấy ghép vào cổ Bakhtiyer Sindrov để căng da trước khi phẫu thuật. Ảnh: CEN

Năm ngoái, Bakhtiyer đã được điều trị y tế tại phòng khám MedIndia ở Ấn Độ. Phẫu thuật tái tạo đã mang lại cho cậu bé đôi môi, răng và mí mắt mới. Vào tháng 7 năm nay, các bác sĩ đã cấy ghép da cổ cho cậu, nó giúp thay thế da mặt đã bị đốt cháy hoàn toàn. Cậu bé sẽ được phẫu thuật thẩm mỹ vào cuối tháng 12 năm nay. 

Huyền Anh (theo Metro, Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top