iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/11/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cặp 8X sáng tạo kênh hoạt hình triệu 'Like' trên TikTok

Thanh Hill, graphic designer kết hợp với họa sĩ minh họa game Minh Tú sáng tạo kênh ConmaFA thu hút 4 triệu lượt thích.

Hai chủ nhân của ConmaFA chia sẻ ước mơ có một kênh riêng dành cho các sản phẩm sáng tạo mang đậm phong cách cá nhân, Thanh và Tú đã hợp tác cùng nhau để tạo nên dấu ấn của ConmaFA. Bí quyết thành công của họ gồm ba điểm.

Luôn giữ nội dung mới và sáng tạo

Xuất phát điểm là những bạn trẻ 8x, làm trong ngành sáng tạo, Thanh Graphic Designer (Thiết kế đồ họa) và Tú Game Artist (họa sĩ minh họa game) luôn tìm cách để bản thân sản sinh ra những thứ mới lạ, không chỉ phục vụ cho công việc hằng ngày, đó cũng là cách các bạn giữ cho mình đam mê vào công việc phác họa ý tưởng và biến nó thành hiện thực.

 
 

Nhà sáng lập Duy Thanh chia sẻ về ConmaFA.

Dù làm trong ngành truyền thông sáng tạo nhưng do đặc thù cuộc sống và công việc, các bạn không có nhiều cơ hội để thể hiện cái tôi cá nhân. Vì vậy, ý tưởng cùng tạo ra một kênh riêng phục vụ được đam mê của bản thân đã ra đời. Từ khi nhen nhóm cho đến khi sản phẩm ra đời, Thanh và Tú luôn hiểu tầm quan trọng của nội dung sáng tạo đối với sự sống còn và phát triển của kênh.

Minh Thanh chia sẻ trước đó hiện thực hóa ý tưởng trên Facebook, sau đó mở rộng lên TikTok từ tháng 10/2018, bất ngờ nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn, đến nay kênh đã có hơn 470.000 người theo dõi với tổng cộng hơn 4 triệu lượt thích. 

Với 51 video, kênh đã thu hút hơn 4 triệu lượt thích

Với 51 video, kênh đã thu hút hơn 4 triệu lượt thích


Kênh ConmaFA mang câu chuyện của một hồn ma luôn chờ đợi một tình yêu lên TikTok, để có thể truyền tải nội dung một cách thú vị nhất thì video chính là giải pháp. Cùng với bạn gái tóc hồng mà Ma crush nhưng luôn bị phũ, Ma Cà Tưng nhà giàu lắm tiền hay vênh váo, Xác Ướp hay suy ngẫm và những chú ma nhí nhố khác, toàn bộ câu chuyện là những khía cạnh khác nhau của đời sống được mô tả dí dỏm và vô cùng đáng yêu.

Nhà sáng lập Minh Tú cho biết, mỗi clip ra đời cả hai đều mong muốn mang niềm vui cho mọi người. Những video sản xuất cũng đem tinh thần vui vẻ. Minh Tú tin điều này trúng tâm lý của các bạn trẻ, nên kênh hoạt  hình của họ được đón nhận và ủng hộ.

Hết mình với sản phẩm của chính mình

Dù quỹ thời gian dành cho dự án eo hẹp do cả hai đều bận rộn, người ở niềm Nam, kẻ ở ngoài Bắc, ít khi ngồi chung bàn bạc, thảo luận chung. Nhưng Tú và Thành luôn cố gắng sắp xếp thời gian hoàn thành công việc cho kênh.

Duy Thanh chia sẻ Minh Tú là người đam mê và trách nhiệm, anh luôn dành thời gian rảnh sau công việc để sản xuất video cho ConmaFA. Nếu không có tinh thần đó của Tú có lẽ sẽ không có ConmaFA hiện tại. Hai bạn cũng tận dụng ưu thế của mình để phân chia công việc, đảm bảo sản phẩm ra đời được chăm chút kỹ lưỡng. Trong quá trình sản xuất video, Thanh sẽ lên ý tưởng, nội dung, phác thảo, đồng thời lo phần âm thanh và hậu kỳ, trình bày cách thức mà một video được ra đời. Tú sẽ phụ trách phần vẽ, tô màu và làm animation.

Những hình ảnh và nội dung trong các clip được chăm chút và rất gần gũi với các bạn trẻ

Những hình ảnh và nội dung trong các clip được chăm chút và rất gần gũi với các bạn trẻ

Phát triển trên nền tảng mạng xã hội nhưng Minh Tú cho hay TikTok hỗ trợ khá nhiều cho dự án. TikTok như một người đồng đội thực thụ, với đội ngũ luôn hỗ trợ và giải quyết nếu có vấn đề phát sinh và quan trọng nhất là cung cấp nền tảng để ConmaFA đến được với nhiều bạn trẻ hơn.

"Nếu tương lai có nhiều thời gian và nguồn lực hơn, tụi mình muốn tạo ra các video hoạt hình có nội dung, có lồng tiếng và dĩ nhiên thời lượng dài hơn để xem đã hơn. Hoặc tụi mình sẽ làm luôn live action", Tú nói.

Lựa chọn nền tảng thích hợp

TikTok nền tảng video ngắn hỗ trợ hai bạn trẻ tài năng trên hành trình phát triển ConmaFA. TikTok giúp bạn tiếp cận đến đối tượng khán giả là những bạn trẻ, 17-24 tuổi, những người yêu thích truyện tranh, hoạt hình, hơi hướng nội, mong muốn tìm kiếm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

TikTok cho phép phát triển nội dung sáng tạo theo ý muốn riêng của nhóm và chia sẻ dễ dàng với mọi người, dễ dàng và linh hoạt. TikTok có nền tảng thuần về video mà ý tưởng về một nhân vật có cử động linh hoạt đã ra đời. 

Tú và Thanh chia sẻ trong suốt thời gian phát triển kênh, đội ngũ TikTok quan tâm theo sát và tạo điều kiện giúp sản xuất video. Từ những ngày đầu video chỉ được khoảng chục ngàn view cho tới ngày có những video triệu view, team quản lý TikTok luôn đồng hành động viên, cổ vũ nhóm tạo nội dung. "Tụi mình đã thực hiện được đam mê bằng cách đơn giản như thế này", Thanh nói.

TikTok, và sắp tới đây là TikTok Trends Creator Acedamy sẽ là nơi những hỗ trợ nhà sáng tạo được thỏa sức thể hiện đam mê

TikTok Trends Creator Academy sẽ là nơi những hỗ trợ nhà sáng tạo được thỏa sức thể hiện đam mê.

Mới đây, TikTok Trends Creator Academy - Học viện dành cho các nhà sáng tạo nội dung ra đời, tạo ra sân chơi, điều kiện cho các nhà sáng tạo nội dung phát triển và cổ vũ những nhà sáng tạo nội dung tiềm năng tham gia vào cộng đồng TikTok. Tại đây, các bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ và đồng hành, cũng như trao đổi với những nhà sáng tạo khác, nhờ đó vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp của mình và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi người xung quanh. TikTok Trends Creator Academy sẽ là nơi ươm mầm và truyền cảm hứng cho các nhà sáng tạo nội dung thế hệ mới, từ đó phát triển ra khu vực và cả thế giới.

Nhật Hạ

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top