iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 13/2/2020, 22:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát qua đời vì kiệt sức chống virus corona

Chủ đề: Covid-191311

Điền Kế Cường - cảnh sát làm việc tại Tấn Thành, Sơn Tây, Trung Quốc, qua đời ngày 10/2 vì lao lực trong thời gian phòng chống nCoV.

Theo The Paper, cảnh sát Điền Kế Cường bắt đầu nhận nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch viêm phổi nCoV (tên mới COVID-19) từ tháng 1. Khối lượng công việc của Điền Kế Cường rất vất vả. Nơi ông làm việc có hơn 1.900 hộ gia đình và 5.000 người. Để có thể ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, trách nhiệm của Điền và đồng nghiệp là rất lớn. Nhóm của ông phải tra vấn thông tin người dân, giám sát các khu công nghiệp, phun thuốc tẩy trùng, phân phát dụng cụ y tế...

Ngày 4/2, Điền Kế Cường cảm thấy không khỏe và bắt đầu nôn mửa. Các đồng nghiệp gọi xe cứu thương đưa ông đến Bệnh viện Nhân dân quận Thấm Thủy. Cảnh sát Điền được chẩn đoán đột quỵ xuất huyết não, tình trạng rất nguy kịch, được chuyển đến bệnh viện tuyến trên nhưng vẫn không có chuyển biến tốt. Rạng sáng ngày 10/2, sau 6 ngày được các bác sĩ tận tình cứu chữa, cảnh sát Điền Kế Cường đã qua đời ở tuổi 49.

Cảnh sát Điền qua đời sau thời gian lao lực tham gia phòng chống dịch bệnh.

Cảnh sát Điền qua đời sau thời gian lao lực tham gia phòng chống dịch bệnh.

Cái chết vì lao lực sau thời gian phòng chống dịch viêm phổi nCoV của Điền Kế Cường khiến người dùng mạng Trung Quốc tiếc thương. Netizen gửi lời chia buồn đến gia đình cảnh sát Điền và tôn vinh sự cống hiến của ông. Nhiều người gọi ông là một trong những "người hùng thầm lặng" đương đầu với dịch bệnh, đóng góp tích cực vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Dịch nCoV đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.367 người toàn thế giới trong gần hai tháng qua. Đến nay, dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan và con số người nhiễm nCoV gia tăng từng ngày. Trước đó, người dân Trung Quốc tiếc thương về sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng - một trong những người đầu tiên cảnh báo về virus corona hay bác sĩ Xu Hui - người 18 ngày vắt kiệt sức chống nCoV.

Bee

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top