iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 10/5/2018, 06:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Các bức ảnh giản dị có thể làm bạn khóc

Người bố mơ ước con gái nhỏ có một bức ảnh không gắn các loại ống truyền; cậu bé bật khóc khi gặp ông già Noel. 

Bố của cô bé Sophia đã chia sẻ bức ảnh bên trái lên mạng với lời chia sẻ: Con gái tôi vừa qua đời sau một cuộc chiến dài ở bệnh viện nhi. Vì bé nằm viện trong cả cuộc đời mình, chúng tôi không bao giờ có thể có được một bức ảnh của con mà không có các loại ống. Có ai có thể giúp chúng tôi loại bỏ các ống đó khỏi hình không?. Bé Sophia mất sau khi chào đời được 6 tháng. Sau một thời gian, rất nhiều bức ảnh và tranh đã được gửi tới cho người cha, trong đó có bức hình bên phải. Tất cả những gì tôi và vợ cần là một bức ảnh đẹp. Điều chúng tôi nhận được là tình yêu và sự ủng hộ của nhiều người lạ cùng với rất nhiều ảnh, tranh. Thật tuyệt vời, bố của Sophia gửi lời cảm ơn. 

Bố của cô bé Sophia đã chia sẻ bức ảnh bên trái lên mạng với lời tâm sự: "Con gái tôi vừa qua đời sau một cuộc chiến dài ở bệnh viện nhi. Vì bé nằm viện trong cả cuộc đời mình, chúng tôi chưa bao giờ có được một bức ảnh của con mà không có các loại ống truyền. Có ai có thể giúp chúng tôi loại bỏ các ống đó khỏi hình không?". Bé Sophia mất sau khi chào đời được 6 tháng. 

Sau một thời gian, rất nhiều tranh ảnh đã được gửi tới cho người cha, trong đó có tấm hình bên phải. "Tất cả những gì tôi và vợ cần là một bức ảnh đẹp. Điều chúng tôi nhận được là tình yêu, sự ủng hộ của nhiều người lạ cùng với vô số ảnh, tranh. Thật tuyệt vời", bố của Sophia gửi lời cảm ơn. 

Trước khi qua đời cách đây 7 năm vì bệnh ung thư, mẹ của cô bé Romy đã nói với em: Mỗi khi con nhìn thấy một chú bướm, hãy nhớ rằng đó chính là mẹ tới thăm con. Romy quyết định sẽ cố hết sức để bảo vệ các loài bướm trên khắp thế giới. Có một lần, cô bé nhìn thấy một chú bướm bị gãy cánh. Romy đã tận dụng lại đôi cánh của một con đã chết, sử dụng nhíp, kéo nhỏ, keo dính để cứu cho chú bướm gặp nạn. 

Trước khi qua đời cách đây 7 năm vì bệnh ung thư, mẹ của cô bé Romy đã nói với em: "Mỗi khi con nhìn thấy một chú bướm, hãy nhớ rằng đó chính là mẹ tới thăm con". Romy quyết định sẽ cố hết sức để bảo vệ các loài bướm trên khắp thế giới. Có một lần, cô bé nhìn thấy một chú bướm bị gãy cánh. Romy đã tận dụng lại đôi cánh của một con đã chết, sử dụng nhíp, kéo nhỏ, keo dính... để cứu chú bướm gặp nạn. 

Khi từ Haiti tới Mỹ, anh Idrache không nói sõi tiếng Anh và chưa bao giờ tin rằng giấc mơ trở thành phi công quân sự sẽ thành sự thật. Ở nơi tôi lớn lên, người ta không mơ trở thành phi công, họ có những mong muốn thực tế hơn, Idrache nói. Nhưng cuối cùng, người đàn ông này đã tốt nghiệp được học viện quân sự và trở thành người lái máy bay. 

Khi từ Haiti tới Mỹ, anh Idrache không nói sõi tiếng Anh và chưa bao giờ tin rằng giấc mơ trở thành phi công quân sự sẽ thành sự thật. "Ở nơi tôi lớn lên, người ta không mơ trở thành phi công, họ có những mong muốn thực tế hơn," Idrache nói. Nhưng cuối cùng, người đàn ông này đã tốt nghiệp được học viện quân sự và trở thành người lái máy bay. 

Khi tới gặp ông già Noel, Jacob ở bang Texas (Mỹ) không xin đồ chơi, quà cáp. Nguyện ước của cậu bé 12 tuổi là mong bố sớm khỏi bệnh. Anh Jason, bố của Jacob, đã ở trong viện 2 năm nay. Bức ảnh do một người đi ngang qua chụp lại và chia sẻ trên mạng. Một số người đã lập quỹ để quyên góp tiền ủng hộ cho anh Jason. 

Khi tới gặp ông già Noel, Jacob ở bang Texas (Mỹ) không xin đồ chơi, quà cáp. Nguyện ước của cậu bé 12 tuổi là mong bố sớm khỏi bệnh. Anh Jason, bố của Jacob, đã ở trong viện suốt 2 năm. Bức ảnh do một người đi ngang qua chụp lại và chia sẻ trên mạng. Nhiều người đã quyên góp tiền ủng hộ cho anh Jason. 

Con trai của chị Leah Paska (Florida, Mỹ) bị tự kỷ nên các bạn bè đều tránh xa cậu và thường phải ngồi một mình trong bữa trưa. Một ngày, chị nhận được bức ảnh chụp ảnh bé đang ngồi ăn với cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng Travis Rudolph. Người chụp hình cho biết, Travis và cậu bé đã làm quen với nhau và sau đó các cầu thủ khác có mặt ở trường hôm đó cũng ra trò chuyện cùng. 

Con trai của chị Leah Paska (bang Florida, Mỹ) bị tự kỷ nên cậu bị bạn bè xa lánh, thường phải ngồi một mình trong bữa trưa. Một ngày, người mẹ nhận được bức ảnh chụp con đang ngồi ăn với cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng Travis Rudolph. Người chụp hình cho biết, Travis và cậu bé đã làm quen với nhau và sau đó các cầu thủ khác có mặt ở trường hôm đó cũng ra trò chuyện cùng. 

Một cô gái đã đưa hình chụp các tác phẩm đan móc của mẹ cô trong vòng 2 năm qua lên trang mạng Reddit. Đó cũng là khoảng thời gian mà căn bệnh Alzheimer tàn phá trí nhớ khiến người mẹ quên dần cách móc một sản phẩm đơn giản. Bức ảnh đã nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ của nhiều người về căn bệnh đáng sợ này tác động tới gia đình họ tới như thế nào. 

Một cô gái đưa hình chụp các tác phẩm đan móc của mẹ cô trong vòng 2 năm qua lên trang mạng Reddit. Đó cũng là khoảng thời gian mà căn bệnh Alzheimer tàn phá trí nhớ khiến người mẹ quên dần cách làm một sản phẩm đơn giản. Bức ảnh đã nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ của mọi người về căn bệnh đáng sợ này tác động tới gia đình họ như thế nào. 

Anh lính Kyle Smith (người Mỹ) và chú chó Bodza thân thiết với nhau sau khi trải qua 189 ngày làm nhiệm vụ lạnh giá ở Kyrgyzstan. Sau đó, họ gắn bó với nhau từ năm 2012. Anh Kyle đã nhận nuôi Bodza khi chú tới tuổi nghỉ hưu. Tuy nhiên, sau đó, Bodza bị bệnh hiểm nghèo, chân không thể đi được nữa. Anh lính Kyle đã ở bên cạnh người bạn bốn chân tới lúc ra đi mãi mãi. 

Anh lính Kyle Smith (người Mỹ) và chú chó Bodza thân thiết sau khi trải qua 189 ngày làm nhiệm vụ ở vùng lạnh giá. Anh Kyle đã nhận nuôi Bodza khi chú tới tuổi nghỉ hưu. Một thời gian sau, Bodza bị bệnh hiểm nghèo, chân không thể đi được nữa. Anh lính Kyle đã ở bên cạnh người bạn bốn chân tới lúc chú chó ra đi mãi mãi. 

Ông Ali và gia đình đã mất toàn bộ tài sản khi ngôi nhà của họ ở Thổ Nhĩ Kỳ bị lửa thiêu rụi. Rất may mắn, không ai bị thương và ông cụ còn cứu được cả chú mèo của mình. Bức ảnh chụp ông Ali đang khóc cố cứu mèo con với khung cảnh bề bộn tro tàn phía sau đã được lan truyền khắp trên mạng. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho gia đình ông để xây dựng lại ngôi nhà mới. 

Ông Ali và gia đình đã mất toàn bộ tài sản khi ngôi nhà của họ ở Thổ Nhĩ Kỳ bị lửa thiêu rụi. Rất may mắn, không ai bị thương và ông cụ còn cứu được cả chú mèo của mình. Bức ảnh chụp ông Ali đang khóc với chú mèo con trên tay trong khung cảnh bề bộn tro tàn phía sau đã được lan truyền khắp trên mạng. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho gia đình ông để xây dựng lại ngôi nhà mới. 


Theo VnExpress
Ảnh: Brightside

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top