iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 7/1/2018, 13:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cả nước Mỹ co ro trong giá lạnh vì 'bom thời tiết'

Hiện tượng thời tiết tiêu cực này đã làm nước Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới chịu cảnh giá rét kỷ lục.

Nước Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp hay Trung Quốc đang phải trải qua đợt rét khắc nghiệt nhất trong nhiều thập kỷ qua. Tình trạng này được cho là có nguyên nhân từ thứ gọi là ‘bom thời tiết’, một trận bão kèm theo khối không khí siêu lạnh không khác gì nhiệt độ ở Bắc Cực.

Thời tiết giá lạnh đã kéo dài ở Mỹ từ khoảng 10 ngày, khiến nước Mỹ gần như ‘đông cứng’. Mọi sinh hoạt của người dân nơi đây bỗng trở nên khó khăn hơn bất cứ lúc nào. Và đó là lúc xuất hiện những hình ảnh thú vị mà không phải lúc nào người ta cũng chụp lại được.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết

Bạn có đang nghĩ tới việc thưởng thức món ‘mỳ bay’ tại Mỹ ngay lúc nào. Nếu thế thì bạn phải ăn thật nhanh, nếu như không muốn món ăn ngon lành ngay trước mắt mình hóa đá như thế này.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 1

New York giờ chìm trong màu trắng của tuyết. Điều đó khiến chúng ta liên tưởng tới cảnh tượng vốn chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 2

Qúa rét vì phải chạy bộ ngoài đường, chú chó này đã không chịu di chuyển nữa. Chủ nhân của nó phải chấp nhận nhường chiếc áo rét cho thú cưng của mình. Mọi chuyện có vẻ như đã ổn.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 3

Thác Niagara, ngọn thác lớn nhất và là đường biên giới tự nhiên giữa Mỹ và Canada gần như đóng băng bởi thời tiết khắc nhiệt dưới -20 độ C. Mọi thứ đều bất động. Nghiễm nhiên, nơi này đang trở thành địa điểm du lịch hút khách bởi những cảnh quan thiên nhiên không phải lúc nào cũng ghi lại được.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 4

Tuyết rơi dày đến 1,6 mét, khiến mọi hoạt động đi lại của con người gần như ngưng trệ. Nhiều gia đình tại Mỹ đã phải vất vả mở lối đi xuyên qua lớp tuyết dày trước cửa nhà để có thể ra ngoài đường.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 5

Những bông tuyết siêu đẹp bám trên mặt kính. Trong bất cứ tình huống khắc nghiệt nào, người ta vẫn biết cách tìm ra điều tuyệt vời nhất của cái đẹp tự nhiên.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 6

Nếu bạn là fan cuồng của những môn thể thao chơi ngoài trời, thì hãy nghĩ lại khi chứng kiến cảnh tượng này. Người Mỹ đang thử thách sức chịu đựng của chính bản thân mình bằng cách kiên nhẫn ngồi trên khán đài dưới cơn mưa tuyết nặng hạt.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 7

Ngọn hải đăng ở St Joseph Michigan gần như hóa đá. Chỉ còn ánh đèn là vẫn tỏa sáng chỉ lối cho những con tàu cập bến an toàn.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 8

Người đàn ông với bộ râu rậm rạp như thế này đang trải qua thứ thời tiết mà ông ấy ghét nhất. Nhiệt độ xuống thấp khiến ông trông như một người tuyết thực sự.

Cả nước Mỹ co ro trong trời giá lạnh vì bom thời tiết - 9

Một trụ nước cứu hỏa bị rò rỉ trong đêm và đây là những gì người ta thấy được sau đó vài giờ đồng hồ. Dòng nước đã đóng băng và vô hình chung giúp công ty cấp thoát nước ở Mỹ tiết kiệm được lượng kha khá vì băng tuyết đá bịt kín đường thoát nước lại.

Người dân Mỹ thích thú với vẻ đẹp của thác Niagara trong thời tiết rét kỷ lục:

 
 

Xem tiếp

Trọng Đạt (Theo Boredpanda)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top