iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/6/2013, 14:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ tranh hài hước 'Nhật ký của mẹ'

'Khi biết mẹ đã có con, cảm giác ngay lúc đó của mẹ là…Tiêu rồi!'

Sốt xình xịch bộ tranh 'Những ngày xưa ngốc nghếch'

Loạt tranh vẽ tay có tựa đề Nhật ký của mẹ đang thu hút đông đảo sự chú ý của bạn trẻ. Những bức tranh là lời tâm sự của một người mẹ trẻ có nick-name Kawa Chan, gửi đến đứa con nhỏ của mình về thời thanh xuân “oanh liệt” của mình, và cách cuộc sống, suy nghĩ của mình đã thay đổi ra sao từ ngày có con bên cạnh.

Thưở còn chưa làm mẹ với tác giả là quãng thời gian đầy những suy tư ẩm ương, rắc rối của tuổi trẻ.

Bằng nét vẽ hài hước, tếu táo rất xì-tin, tác giả bộ ảnh tâm sự với con về tuổi trẻ sôi nổi, vui tươi của mình. Từ câu chuyện thưở mới lập gia đình với những suy tư, sở thích đầy rắc rối, như chuyện thích ăn kem song lại sợ béo và quay sang cự nự với người chồng của mình. “Tuổi trẻ của mẹ” còn là những ngày tháng rong chơi không biết chán, “có bao nhiêu, tiêu hết bấy nhiêu”, một quãng thời gian sống vô tư, không biết lo nghĩ.

Những ngày tháng thích làm gì thì làm, vô lo vô nghĩ.

Rồi một ngày, một sự thay đổi lớn đã làm xáo trộn toàn bộ tâm lý của người mẹ trẻ. Tác giả bộ ảnh khiến người xem bật cười vì lời tâm sự chân thật: “Mẹ chưa từng nghĩ mình sẽ chăm sóc một em bé, cho đến khi biết mẹ đã có con, cảm giác ngay lúc đó của mẹ là…Tiêu rồi!”.

Để rồi chợt nhận ra mình đang đối mặt với một sự thay đổi quá lớn lao: làm mẹ.

Nhưng rồi, người mẹ trẻ nhận ra rằng, cảm giác ấy không chỉ là sự lo sợ khi đối mặt với một trách nhiệm quá lớn trong những ngày tháng tới, mà còn là sự nghẹn ngào chứng kiến niềm hạnh phúc lan tỏa trên khuôn mặt từng thành viên trong gia đình. “Khi thấy niềm vui của tất cả mọi người, sự phấn khởi của bố, của ông bà nội và của cụ nữa, mẹ bỗng thấy, mỗi đứa trẻ giống như một điều kỳ diệu vậy. Và điều kỳ diệu đó đã thay đổi cuộc sống của mẹ…”, tác giả hạnh phúc viết.

Nhưng rồi, khi nhận ra những yêu thương dâng đầy cùng kỳ vọng trên khuôn mặt người thân...

...tác giả nhận ra mình đã sẵn sàng để trưởng thành.

Nội dung đơn giản, vui nhộn cùng phong cách vẽ đậm chất manga, bộ tranh tạo cho người xem sự hài hước, thú vị lẫn cảm động với những dòng chia sẻ chân thành. “Xem bộ tranh mà nhớ lại thời gian đầu quá, mình cũng y chang như tác giả. Tuổi nào cũng vậy, dù có hồn nhiên, thích rong chơi, nhưng khi đãsẵn sàng để đón nhận yêu thương thì sẽ nhận ra rằng mình đã trưởng thành”, nick Ngọc Lee chia sẻ.

Mai Mai
Ảnh: Fb

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top