iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 15/2/2020, 06:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ Giáo dục đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2

Chủ đề: Covid-191307

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới có đề nghị, xem xét cho học sinh, sinh viên trên khắp cả nước nghỉ hết tháng 2/2020.

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona có diễn biến phức tạp, chiều 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên trên toàn quốc đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành, có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Trước lo lắng của nhà trường, phụ huynh học sinh về kế hoạch giảng dạy cho học sinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GDĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

"Việc lùi thời điểm kết thúc năm học sẽ gây một số khó khăn cho ngành và các địa phương, tuy nhiên qua phân tích vẫn có thể khắc phục được bằng các giải pháp quản lý phù hợp của từng nhà trường, tại từng địa phương. Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết" - Bộ trưởng khẳng định.

Tính đến hết 14/2, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đồng Nai cho học sinh nghỉ đến 23/2, Đà Nẵng, TP HCM cho học sinh nghỉ hết tháng 2. 

UBND TP HCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học hết tháng 3/2020. Cùng với đó sẽ điều chỉnh thời gian năm học 2019 - 2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất chương trình. 

Đến 15/2, Việt Nam có 16 trường hợp dương tính với virus corona, 7 ca được chữa khỏi. Toàn cầu có hơn 66.894 ca nhiễm nCoV; 1.523 người tử vong, 7.820 người chữa khỏi.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV, thuộc chủng corona, khởi phát tại Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) từ tháng 12/2019 sau đó lan ra 31 tỉnh thành ở Trung Quốc. Chủng virus mới được cho là bắt nguồn từ động vật hoang dã trong chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán. Các triệu chứng ban đầu bao gồm sốt, khó thở và ho; bệnh diễn biến nặng có thể gây suy thận, viêm phổi dẫn đến tử vong.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top