iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/3/2019, 12:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị tố ăn trứng rùa biển, cô gái phủ nhận

P.T.H bị tố cáo ăn trứng rùa biển - loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở VN - sau khi khoe ảnh trứng rùa trên trang cá nhân.

Ngày 11/3, anh Quốc Cường, sống tại Côn Đảo, chia sẻ những hình ảnh nhằm tố cáo một cô gái trẻ với hành vi ăn trứng rùa biển. Anh cho biết vô tình thấy một tài khoản Instagram đăng bức hình chụp trứng rùa biển nên ấn vào xem. Nội dung bình luận phía dưới bức ảnh khiến anh bức xúc.

Khi một người bạn hỏi: "Ăn (trứng rùa biển) hả mày". Chủ tài khoản cũng không ngần ngại đáp: "Luộc lên ăn bổ lắm, hàng cấm mãi mới nhờ được người lấy cho". Những lời nói này gây ra làn sóng phẫn nộ, đặc biệt là người yêu động vật. Anh Cường quyết định chia sẻ sự việc lên trang cá nhân, đồng thời gửi báo cáo cho một nhóm bảo vệ động vật hoang dã.

Cô gái trẻ ngang nhiên đăng hình trứng rùa biển lên trang cá nhân.

Cô gái trẻ đăng hình trứng rùa biển lên trang cá nhân.

P.T.H - chủ nhân của tấm hình trên đang chịu rất nhiều lời chỉ trích. Chia sẻ với iOne về sự việc, người này cho biết: "Đó chỉ là một câu chém gió, bông đùa trên mạng mà mọi người cho là thật. Việc này bị cấm mà, ai mà dám làm. Đợt mình đi Côn Đảo là tháng 2, có phải mùa đẻ trứng đâu mà có trứng".

Khi được hỏi đi vào mùa rùa không đẻ trứng, vậy nguồn gốc bức ảnh lấy từ câu. H phân trần: "Mình lấy ảnh ở trên Instagram của một bạn nào đó, cũng không nhớ rõ nữa. Mình cũng không biết có phải trứng rùa không nữa vì chưa thấy bao giờ".

Cô gái cho biết thêm, nếu cơ quan chức năng vào cuộc, cô sẵn sàng hợp tác điều tra để làm rõ. Cô mong cộng đồng mạng ngừng việc chửi bới khi chưa rõ đầu đuôi câu chuyện vì làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống người khác.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV - nơi tiếp nhận các trường hợp vi phạm và đấu tranh chống nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép - cho biết: Theo Nghị định 160 do Chính phủ ban hành, rùa biển thuộc một trong những nhóm loài động vật được bảo vệ cao nhất trong pháp luật Việt Nam. Đối với các trường hợp săn bắt, giết hại, vận chuyển... có thể bị xem xét khởi tố hình sự lên đến 15 năm tù.

"Hiện ENV đang xác minh sự việc và cân nhắc phương thức xử lý nếu phát hiện vi phạm", đại diện đơn vị này này nói.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top