iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/8/2018, 14:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị nhiều nữ sinh tố 'nhắn tin gạ gẫm', giảng viên khoa Luật bác bỏ

Ít nhất 6 nữ sinh khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tố cáo một nam giảng viên có hành vi gạ gẫm thông qua những tin nhắn mời đi ăn, uống nước, xem phim... 

Trên trang SOL - VNU Confessions mới đây xuất hiện bài đăng "ẩn danh" từ một sinh viên, chia sẻ việc cô được thầy giáo nhắn tin mời cafe. Sau đó, nhiều sinh viên khác cũng lên tiếng kể chuyện từng bị giảng viên này chủ động mời đi uống bia, đi ăn hay xem phim. Hầu hết sinh viên nhận được lời mời tỏ ra không thoải mái, cho rằng đây là một hành vi "quấy rối". 

Thầy giáo được nhắc đến là tiến sĩ Luật N.H.C - giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Một đoạn tin nhắn được cho là từ giảng viên N.H.C gửi cho sinh viên nữ.

Một đoạn tin nhắn được cho là từ giảng viên N.H.C gửi cho sinh viên nữ.

Trả lời iOne, giảng viên N.H.C xác nhận mình là người được nhắc đến trong sự việc. Tuy nhiên, ông khẳng định những thông tin trên đều sai sự thật và bản thân ông đang bị vu khống, bôi nhọ. "Tôi mới chính là nạn nhân trong sự việc này. Một số người đã đưa thông tin bịa đặt, dựng chuyện trên mạng xã hội nhằm hãm hại tôi. Hiện tôi đã gửi đơn tố cáo lên Công an TP Hà Nội, Ban chủ nhiệm Khoa Luật (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) để làm rõ vụ việc xúc phạm danh dự nhân phẩm và vu khống trắng trợn đối với tôi". 

Ông C cho biết, thông qua status "nặc danh", ông nhanh chóng phát hiện ra người tố cáo trên là nữ sinh tên U. "Những dòng tin nhắn đó là từ hồi năm 2014, hai thầy trò chỉ nói chuyện vài lần trên mạng trong khoảng 3 năm với tư cách thầy trò chứ không có tình cảm trai gái gì".

Nam giảng viên cho biết thêm: "Khi nghe tin U tung tin trong trường rằng tôi tán tỉnh em ấy, tôi đã chủ động nhắn tin trao đổi và yêu cầu em dừng việc đó lại. U là học trò của tôi, trong quá trình theo học môn của tôi theo quy định nếu nghỉ quá 3 buổi sẽ không được thi. Bạn nữ này đã nghỉ 2 buổi và tôi nhắc lớp trưởng nhắc U chú ý về việc này".

Ông C cho biết, ở trường, ông cũng thường chấm điểm cho sinh viên rất chặt. Theo ông, nữ sinh này vì bị điểm thấp, dẫn tới ghét thầy nên đã bịa chuyện xúc phạm danh dự chính thầy giáo của mình.

Khi được hỏi về những tin nhắn mời sinh viên đi ăn, đi uống bia, ông C cho rằng việc thầy trò mời nhau là bình thường, hơn nữa, ngoài phạm vi trường học, họ không bị bó buộc trong mối quan hệ thầy trò. Cũng có nhiều sinh viên chủ động nhắn tin mời ông đi uống bia, theo ông đó không phải gạ tình. 

"Ngoài U hiện tại còn có người vì động cơ khác nhau đang lợi dụng chuyện này mà có những hành động hãm hại nhằm xúc phạm danh dự cá nhân tôi. Tôi sẵn sàng cung cấp các bằng chứng liên quan. Tôi khẳng định lại, trong vụ việc nạn nhân duy nhất chỉ là tôi, tôi mới là nạn nhân thực sự", ông nói.

Hiện nữ sinh tên U. đã nhờ tới luật sư và ủy quyền cho luật sư trả lời những vấn đề liên quan. Luật sư của U cho biết, ông nhận lời bảo vệ quyền lợi miễn phí cho tổng cộng 6 nữ sinh. Họ đều có những tố cáo tương tự đối với thầy C.

"Nội dung tin nhắn, ngày giờ và những chứng cứ cho thấy đúng là từ tài khoản của thầy N.H.C và đó không đơn thuần chỉ là những lời bông đùa. Việc thầy bảo "trêu đùa" là quan điểm của thầy, còn với các nữ sinh, họ cho đó là điều khiếm nhã. Các bạn nữ nhận được tin nhắn đều là những người có nhan sắc", luật sư nói. 

Luật sư này cho biết, hiện Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đang xác minh sự việc. Ông đã cung cấp các chứng cứ, tài liệu cho tổ công tác của khoa Luật và đã có 3 buổi làm việc trực tiếp với tổ công tác của trường.

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top