iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/9/2014, 15:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bị bố mẹ đánh đập tàn nhẫn vì công khai đồng tính

Chủ đề: Cộng đồng LGBT118

Danie Pierce, 20 tuổi, công khai đồng tính và bị gia đình phản đối gay gắt, đuổi ra khỏi nhà.

Daniel Ashley Pierce, ở bang Georgia (Mỹ), công khai đồng tính vào tháng 10/2013. Khi đó, cha anh không phản ứng gì còn mẹ kế của anh có vẻ ủng hộ. Tuy nhiên, ngày 27/8, Daniel bị ông bà, cha và mẹ kế cùng chỉ trích với những lời lẽ xúc phạm, đánh đập và đuổi ra khỏi nhà.

Daniel đã lén ghi lại cuộc nói chuyện và bạn của anh đăng tải trên YouTube. Đến nay, đoạn video đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.  

Daniel-Ashley-JPG-3495-1409905754.jpg

Daniel Pierce, chàng trai đồng tính bị gia đình ruồng bỏ.

Trong video, một người phụ nữ, được cho là bà của Daniel, nói với anh rằng: "Chúa không tạo ra ai giống như vậy" và cho biết khi anh "chọn con đường đó" thì họ sẽ không còn ủng hộ anh nữa, anh phải dọn ra khỏi nhà vì họ sẽ không để người khác nghĩ mình chấp nhận việc anh làm.

Daniel hỏi mẹ kế rằng liệu anh có thể ở lại nhà được không và bị từ chối. Mẹ kế mắng chửi anh vì đã lựa chọn con đường đồng tính dù Daniel khăng khăng anh đã biết mình đồng tính từ khi còn nhỏ. Đôi bên tranh cãi và Daniel bị cha mẹ tát, đấm đá, kèm theo đó là tiếng chửi rủa anh là "nỗi ô nhục".

Daniel kể: "Mẹ kế đánh liên tục vào mặt tôi trong khi bà ở bên cổ vũ. Tôi vẫn còn sốc và không dám tin. Phản ứng của họ khiến tôi lựa chọn ra đi thay vì cầu xin. Mẹ kế là người khiến tôi ngạc nhiên và tổn thương nhất".

gay2-zoom945-1654-1409905754.png

Câu chuyện của Daniel được đăng tải trên nhiều tờ báo và đài truyền hình địa phương.

Sau khi video thu hút sự chú ý, một quỹ hỗ trợ trực tuyến đã được thành lập để quyên góp giúp Daniel. Chàng trai 20 tuổi nhận được sự ủng hộ của nhiều người với 94.000 USD quyên góp.

"Đây là khoảng thời gian khó khăn với tôi và tôi không ngờ có nhiều người quan tâm giúp đỡ mình như vậy. Hiện, tôi an toàn và nhận được rất nhiều tình cảm của mọi người". Daniel cảm ơn và đề nghị mọi người hãy ủng hộ cho tổ chức LGBT địa phương để hỗ trợ thanh thiếu niên có hoàn cảnh tương tự thay vì chuyển tiền cho anh.

Tuệ Anh (theo Huffington)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top