iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/2/2020, 06:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bé 3 tuổi chào y tá khi xuất viện, gợi nhớ khoảnh khắc 100 năm trước

Chủ đề: Covid-19894

Trung QuốcHành động của bé trai ở khu cách ly nCoV thuộc bệnh viện trung tâm Thiệu Hưng, Chiết Giang gợi nhớ khoảnh khắc tương tự từ 100 năm trước, gây xúc động.

Xinhua đăng tải bức ảnh ghi lại một bệnh nhi và nữ y tá cúi gập người "chào nhau" trước cửa khu cách ly của bệnh viện trung tâm thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, hôm 22/2. Cậu bé 3 tuổi - có triệu chứng sốt, xét nghiệm axit nucleic âm tính, được xuất viện - đã bày tỏ lòng thành kính với nữ y tá.

Em bé 3 tuổi cúi đầu cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện. Ảnh: Xinhua.

Em bé 3 tuổi cúi đầu cảm ơn bác sĩ khi được xuất viện. Ảnh: Xinhua.

Người dùng mạng nhanh chóng "đào mộ" được bức ảnh từ hơn 100 năm trước chụp khoảnh khắc tương tự. Bức ảnh đầu thế kỷ trước, chụp bác sĩ người Anh David Duncan Main - khi ấy là Giám đốc bệnh viện Quảng Tế Hàng Châu (nay là bệnh viện cơ sở hai của Học viện Y, Đại học Chiết Giang) - cũng cúi đầu chào một bệnh nhân nhí sau khi nhận lời cảm ơn.

Chiều 24/2, Tào Linh Linh - Y tá trưởng Khoa nội của bệnh viện trung tâm thành phố Thiệu Hưng - người xuất hiện trong bức ảnh chia sẻ: "Tôi làm việc trong ngành 21 năm và đã gặp được khoảnh khắc đẹp đã mất từ lâu". 

Theo nữ y tá, cậu bé được xét nghiệm âm tính và được xuất viện. Như thường lệ, Tào Linh Linh dẫn bệnh nhân ra ngoài. Trước khi cô vẫy tay tạm biệt, cậu bé bất ngờ cúi đầu chào. Cô cũng lập tức đáp lại. Khoảnh khắc tình cờ được các nhân viên y tế đứng tại đó ghi lại.

Khoảnh khắc tương tự với bức ảnh hơn 100 năm trước. 

Khoảnh khắc tương tự với bức ảnh hơn 100 năm trước. 

Bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội. Mọi người đều khen ngợi hành động đơn giản mà đẹp đẽ của bé trai và nữ y tá. "Mong sự tôn trọng giữa bác sĩ và bệnh nhân được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác", "Lòng nhân từ là điều không bao giờ thay đổi", "Một trái tim ấm áp", những bình luận được để lại.

Nữ y tá tại bệnh viện Thiệu Hưng. Ảnh: Xinhua.

Nữ y tá tại bệnh viện Thiệu Hưng. Ảnh: Xinhua.

Huyền Anh (Theo Xinhua)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top