iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/1/2018, 10:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn trẻ Việt nhặt rác đêm giao thừa: Không ngại bẩn tay chân và quần áo đẹp

Hàng chục sinh viên nhặt rác, tặng đồ ăn khuya cho cô chú công nhân vệ sinh môi trường sau sự kiện đếm ngược đón năm mới.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới

Sau thời khắc chuyển giao sang năm mới 2018, hàng chục bạn trẻ từ một số trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: khoa Du lịch (ĐH Kinh tế Đà Nẵng), câu lạc bộ Flywheel, sinh viên ĐH Sư phạm, ĐH ngoại ngữ… tổ chức nhặt rác, bị vứt vương vãi tại quảng trường 29/3 nhằm chia sẻ khó khăn, giúp các cô chú công nhân mau chóng hoàn tất công việc cũng như tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đến nhiều người dân.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 1

Áo mưa được người dân trưng dụng che mưa, bao ni lông đựng thức ăn, vỏ chai đựng nước bị bỏ lại trên các thảm cỏ, đường nhựa.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 2

Trong bóng tối chập choạng dưới ánh đèn đêm, các bạn trẻ lặng lẽ nhặt rác đầy bùn đất do mưa.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 3

Không ngại bẩn tay chân và quần áo đẹp, một số bạn cũng tham gia nhặt rác sau khi vui chơi khi nhìn thấy việc làm ý nghĩa của các bạn trẻ tuổi.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 4
Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 5

Nhờ sự cần mẫn, tình nguyện tích cực của các bạn tình nguyện viên, chỉ sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, quảng trường 29/3 đã được trả lại sự thoáng mát, vắng bóng rác thải. Các cô chú công nhân, nhiều người đã lớn tuổi, đã có thể trở về nhà nghỉ ngơi sớm hơn dự kiến.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 6

Rác được tập kết tại một khu vực để các cô chú lao công dễ di chuyển,,

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 7
Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 8

Thức ăn, nước uống cũng được các nhóm tình nguyện viên dành tặng cho các cô chú công nhân ăn khuya khi đường phố Đà Nẵng đã vắng bóng người và xe cộ. Những hộp bánh bao, nước uống cũng được ‘ship’ tận tay đến những cô chú công nhân, những người dân lao động, mưu sinh về khuya trên đường Nguyễn Văn Linh, khu vực chợ Cồn.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 9

Theo chia sẻ, số tiền dành cho sự kiện tình nguyện trên được các bạn trẻ gom góp từ nhiều đợt bán hàng, nước giải khát, nhận quyên góp và ủng hộ từ các mạnh thường quân.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 10

Các bạn trẻ cũng hỏi thăm, gửi những lời chúc năm mới tốt đẹp đến các cô chú công nhân, người lao động nghèo. Sự mệt mỏi vì phải lao động trong đêm tan biến trên khuôn mặt của nhiều cô chú lớn tuổi. Họ gửi lời cảm ơn các bạn trẻ, sau đó nhanh chóng trở lại với công việc.

Hành động ý nghĩa nhất của bạn trẻ Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới - 11

Hoạt động tình nguyện nhặt rác sau sự kiện đếm người chào năm mới từng diễn ra nhiều lần trong những năm trước đây tại Đà Nẵng, bởi nhiều câu lạc bộ, hội nhóm khác nhau. Chia sẻ với iOne, các bạn sinh viên mong muốn góp sức trẻ, tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện bên cạnh việc học để có thêm kinh nghiệm thực tiễn; nhiều bạn đơn giản tham gia tình nguyện chỉ vì muốn tìm kiếm niềm vui.

Khôi Trần

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top