iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/7/2013, 14:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Bài ca sơ vin' chất lừ của ét-vê Ngoại thương 

'Dù có sơ vin hay không thì chúng tôi vẫn làm công việc tình nguyện này bằng cả trái tim mình'.

Xuất hiện trên YouTube ngày 13/7, video có tên "Bài ca sơ vin" do nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội thực hiện đang gây xôn xao. Bằng ca từ đơn giản, video ẩn chứa thông điệp về hình ảnh thanh niên sôi nổi: "Chúng tôi làm clip này không để thể hiện chúng tôi không thích sơ vin (kiểu mặc bỏ áo vào trong quần). Mà là dù sơ vin hay không, chúng tôi vẫn làm công việc tình nguyện này bằng cả trái tim mình", nhóm tác giả chia sẻ.

Một trong những lý do video ra đời là từ một lời nhắn trên confessions của sinh viên FTU, chê bai" hình ảnh áo xanh tình nguyện FTU không sơ vin, cư xử thiếu hòa nhã trong kỳ thi ĐH 2013 tại trường Ngoại thương, gây ra cuộc tranh luận thu hút hàng trăm bình luận.

Untitled-1-1373950040_500x0.jpg

Bài viết trên diễn đàn của trường phản bác lại cf 728 chê bai hình ảnh chưa đẹp của SV FTU.

Nhiều ý kiến đồng tình về hình ảnh thanh niên tình nguyện mà không sơ vin rất khó coi. Nickname Sky Walker nói: "Sơ vin khi mặc áo tình nguyện là đúng rồi. Mình cũng đã từng tham gia tình nguyện, nhớ mùa hè năm 2010, trời nắng như đổ lửa, tất cả mọi người đều cố gắng tìm chỗ mát để trú, thế nhưng mình và mọi người trong đội tình nguyện vẫn dàn hàng đứng hơn 1 tiếng làm hàng rào sống, không một ai bỏ sơ vin ra cả, vì mình tự nhận thấy rằng được mặc màu áo xanh tình nguyện đó là một điều thiêng liêng".

Tuy vậy, có ý kiến cho rằng, dù có sơ vin hay không thì hình ảnh của SV FTU cũng đẹp và trân trọng. Bạn Song Tử Ngọc Vũ chia sẻ: "Mình ở chùa Láng một thời gian, suốt kỳ thi ĐH diễn ra, mình ấn tượng nhất với hai điều: sinh viên Ngoại thương và Ngoại giao cầm dây đứng giữa đường phân làn. Đường thì bé tí, nhìn thấy cảnh các bạn đứng kẹp giữa hai cái xe buýt thật khủng khiếp. Trang phục có giúp con người cảm thấy bớt ghê sợ trong lúc ấy không?".

Trước những bình luận ồn ã, Clip "Bài ca sơ vin" được xây dựng với phong cách vui nhộn như một lời "phản pháo". Nhóm tác giả chia sẻ làm cho vui và hy vọng mọi người đừng nghiêm trọng hóa vấn đề. 

Ca khúc "Forever Alone" hot rần rật trên mạng được khai thác triệt để trong khuôn hình của những thanh niên tình nguyện nở nụ cười nhưng méo mó vì nắng nóng: "Một nụ cười luôn hé, giúp đỡ thí sinh. Bọn tôi vẫn nơi đây, đưa bàn tay nắm chặt dây, phân luồng là ở dọc đường Chùa Láng, giữa những chiếc xe. Cơ mà nào đâu chỉ riêng tôi, các bạn tôi bên Ngoại thương, bên Ngoại giao, cùng đứng...".
 

Untitled-2-1373950040_500x0.jpg

Clip xây dựng với mong muốn mọi người hiểu thêm về công việc của những tình nguyện viên mùa thi. Ảnh chụp từ clip.

Clip nhận được những lời bình luận ngợi khen về phong cách siêu nhắng. Nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình và thông cảm cho những thanh niên tình nguyện hè nắng nóng oi ả mà phải "cắm thùng" sao mà khó chịu quá. Bim Thánh Thiện chia sẻ: "Chúng mình luôn trân trọng hình ảnh áo xanh, và bọn mình chưa bao giờ dùng chiếc áo xanh vào mục đích vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam".

 
 
Clip sinh viên FTU hát Bài ca sơ vin.
Hồng Nhung
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top