iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/9/2014, 15:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bác sĩ điển trai giúp đỡ người vô gia cư gây xúc động

Một bác sĩ thực tập người Anh bỗng nhận được sự chú ý của hơn 10.000 Facebooker sau khi chia sẻ câu chuyện ý nghĩa về việc giúp đỡ người vô gia cư.

Chàng trai trẻ tên Ben Holmes, sống ở Manchester, chia sẻ trên Facebook: "Đây là một người đàn ông sống trên đường phố Preston với con chó Tia của mình, tôi gọi anh ta là Bill. Khi lướt qua Bill và Tia, tôi đã dừng lại và hỏi họ có đói không. Sau khi mua hai chiếc sandwich và đồ uống, tôi ngồi xuống bên cạnh Bill và trò chuyện với anh ta".    

ben-holmes-1-2875-1411719767.jpg

Ben (áo trắng) mua đồ ăn cho người vô cư và con chó của anh ta, ngồi lắng nghe câu chuyện đời trắc trở của một người tình cờ gặp trên đường.

Qua lời kể của Bill, Ben biết Bill hơn 30 tuổi, Tia 12 tuổi và đã hơi bị mờ mắt. Một năm trước, Bill từng có một ngôi nhà, một công việc tử tế. Nhưng sau khi mất việc, mất bạn gái, những khoản nợ thế chấp khiến anh chẳng còn gì cả và phải ngủ trên đường. Theo Bill, điều tồi tệ nhất khi trở thành người vô gia cư không phải cái đói và lạnh mà là hầu hết mọi người đi qua đều nhìn anh với ánh mắt coi thường như thể anh lựa chọn cách sống như vậy.

Cuối câu chuyện, Ben bày tỏ: "Đừng đọc rồi lãng quên. Lần tới, bạn thấy một ai đó phải vật lộn với cơm áo hàng ngày, đừng khinh thường họ, hãy giúp đỡ họ. Họ cũng giống như chúng ta, chỉ kém may mắn hơn mà thôi".

Bức ảnh chụp Ben ngồi bên Bill và Tia cùng câu chuyện trên đã được hơn 10.000 Facebooker chia sẻ. Ben rất ngạc nhiên và vui mừng khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Lòng cảm thông, sẻ chia với người khốn khó của chàng bác sĩ thực tập bệnh viện Preston đã khiến nhiều người cảm động.  

ben-holmes-5171-1411719767.jpg

Anh bác sĩ thực tập điển trai Ben Holmes bỗng gây "bão" Facebook bởi câu chuyện gợi nhiều suy ngẫm.

Tuệ Anh (theo examiner)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top