iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 29/7/2015, 21:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Áo trẻ em in tiếng Anh bậy bạ gây búc xúc ở Trung Quốc

Chủ đề: Học Tiếng Anh53

Nhiều phụ huynh không biết tiếng Anh đã mua cho con em mình mặc những món đồ in lời chửi thề, nội dung bậy bạ gây sốc.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao bàn tán trước hình ảnh những chiếc áo phông in chữ tiếng Anh không phù hợp như "$ex for money", "Too drunk to f**k", "Hey B***h" dễ dàng được nhìn thấy trên đường phố Trung Quốc. Nhiều em nhỏ ở độ tuổi nhi đồng vô tư mặc những chiếc áo có dòng chữ khá thô tục này do được cha mẹ mua cho. 

1-3160-1438167819.jpg

Một em nhỏ 8 tuổi ở Bắc Kinh mặc chiếc áo có dòng chữ "Too drunk to f**k", còn một bé trai khác cũng diện áo phông có chữ "F**king".

Những chiếc áo và mũ có in chữ nhạy cảm, bậy bạ cũng được bày bán ở một khu mua sắm ở Lạc Dương, Hà Nam. Nhiều khách hàng vẫn mua thoải mái mà không chú ý đến nghĩa của những chữ tiếng Anh in trên sản phẩm. Người bán hàng cũng cho biết mình không biết nghĩa của những chữ đó.

Trên mạng xã hội, nhiều người cũng đăng tải những chiếc áo in từ nhạy cảm, thô tục mà họ bắt gặp và tranh luận gay gắt trước những sản phẩm này. Nhiều người bình luận, những thứ như vậy hầu như chẳng bao giờ được mặc ở các nước nói tiếng Anh.

f-u-pay-me-4885-1438167819.jpg

Từ ngữ nhạy cảm, chửi bậy được in, thêu lên áo, mũ và bán trong khu mua sắm dành cho trẻ em.

7-7880-1438167819.jpg

Cộng đồng mạng Trung Quốc phê bình những người lớn sính ngoại, mua cho con em mình áo in chữ nước ngoài trong khi không biết chúng có nghĩa gì.

6-8803-1438167819.jpg

Một cô gái trẻ vô tư mặc chiếc áo có dòng chữ mang tính xúc phạm. Trong khi đó, một bé gái lại mặc áo in câu "Touch me now" với ý khơi gợi. Cách đây 2 năm, hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy từng đội chiếc mũ có in chữ bậy và sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng.

Tuệ Anh (theo Shanghaiist)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top