iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/10/2018, 12:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ảo diệu như tác phẩm nghệ thuật, nhưng chúng là lon nhôm vứt đi

Chủ đề: Chuyện lạ188

Những lon nhôm có hoa văn phức tạp trông giống như tác phẩm của một cỗ máy nào đó, nhưng thực tế chúng được tạo ra hoàn toàn thủ công.

Nghệ sĩ Noah Deledda (39 tuổi) đến từ Detroit, Mỹ đã không sử dụng bất kỳ sự hỗ trợ nào từ công cụ hiện đại mà chỉ dùng tay ấn vào các vỏ lon nhôm để tạo ra hoa văn khác nhau.

 
 

Noah Deledda triển lãm tác phẩm ảo diệu của mình.

Nghệ sỹ này đã tạo ra các tác phẩm tuyệt vời từ các vỏ lon đã qua sử dụng.

Noah Deledda tạo ra các tác phẩm tuyệt vời từ vỏ lon đã qua sử dụng.

Anh Noah bắt đầu bằng cách dùng giấy ráp để chà đi lớp sơn ngoài vỏ lon rồi tiến hành đánh bóng cho đến khi vỏ lon sáng bóng. Phần khó khăn nhất sau đó chính là sử dụng ngón tay cái để tạo ra các nếp gấp và vết lồi, lõm trên mặt kim loại mềm, đồng thời phải đảm bảo độ hoàn hảo, như thể chúng được tạo ra bởi một cỗ máy. Đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và tập trung cao độ, chính Deledda cũng thừa nhận rằng anh đã phải mất cả năm tập luyện.

Công đoạn chế tạo cũng cực kì phức tạp.

Công đoạn chế tạo cũng cực kỳ phức tạp.

Trong một cuộc phỏng vấn với WEDU Arts Plus, Noah Deledda chia sẻ: "Hiển nhiên mọi người từng nhìn thấy lon nhôm bị bóp méo theo cách nào đó. Nhưng với tôi, đôi khi việc 'nghiền nát' cũng là một nghệ thuật sáng tạo". 

Deledda cho hay, ý tưởng về những chiếc lon nhôm xuất phát từ tình trạng “rảnh rỗi sinh nông nổi”. Khi  Deledda ngồi ở ghế sau của một chiếc xe đi từ Orlando về nhà, vì chán quá nên anh bắt đầu nghịch ngợm chiếc vỏ lon Red Bull mà mình vừa uống xong. "Tôi chẳng có gì để làm, tôi không có lấy một chiếc điện thoại, thế nên tôi bắt đầu nghịch cái vỏ lon”, anh chàng cười lớn. 

Một vài tác phẩm khác của Deledda.

Một tác phẩm khác của Deledda.

Noah Deledda là một họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng người Mỹ. Anh dành hầu hết thời gian để thực hiện những tác phẩm tinh tế theo nghệ thuật sắp đặt. Tác phẩm của anh từng được bán với giá hơn 2.000 USD (tương đương 44 triệu đồng).

Xem thêm những tác phẩm khác của Deledda

Hữu Đức (Theo Odditycentral)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top