iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/9/2015, 14:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ảnh cậu bé run rẩy nép sau xe ô tô trong mưa gây xúc động

Ôm lấy đôi vai gầy gò, cậu bé tranh thủ chút hơi ấm phả ra từ xe ô tô dừng đèn đỏ.

Sau cơn mưa tầm tã tại TP HCM tối qua 15/9, nhiều bạn chia sẻ về những khoảnh khắc bi hài về cảnh ngập lụt, kẹt xe trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ở thành phố. Trong đó, bức ảnh về một cậu bé đứng sau xe ô tô đã được nhiều diễn đàn, fanpage đăng lại và khiến người xem xúc động.

Bức ảnh cậu bé nép sau xe ô tô trong mưa gây xúc động. Ảnh: Oto Fun.

Bức ảnh cậu bé nép sau xe ô tô trong mưa gây xúc động. Ảnh: Oto Fun.

Bức ảnh ghi lại cảnh cậu bé ốm yếu, gầy gò với đôi tay ôm lấy vai đang đứng nép sau xe ô tô. Tóc tai, áo quần em ướt đẫm vì dầm mưa. Xe vẫn còn để đèn phanh và đang dừng đèn đỏ. Nhiều người xem đoán cậu bé này đang tranh thủ sưởi chút hơi ấm từ phía sau ống xả của xe.

Điều khiến nhiều bạn trẻ ngậm ngùi chính là gương mặt trĩu nặng buồn bã và có phần tuyệt vọng của cậu bé khi được bóng đèn sau xe hắt vào. Sự đối lập giữa vẻ khổ sở của cậu bé và chiếc xe sang trọng khiến bức ảnh lập tức tạo được sự quan tâm lớn, đặc biệt trong bối cảnh cơn mưa lớn tối 15/9 gây nên cảnh ùn tắc, đi lại khó khăn chưa từng thấy tại TP HCM.

Nhiều bạn bình luận, khó thể nói được thêm điều gì từ bức ảnh này, ngoài việc có thể khẳng định: em bé đang rất rét và có thể còn rất đói. "Có vẻ như em đang tìm một mái hiên để trú mưa, thấy hơi ấm từ xe phả ra nên tranh thủ dừng lại một lúc để sưởi ấm. Không ngờ giữa thành phố vẫn còn những cảnh thương tâm như thế", Huyền Trang buồn bã bình luận.

Nhiều người xem tỏ ra thắc mắc không hiểu liệu tác giả bức ảnh có giúp đỡ em bé sau khi chụp bức ảnh này không. "Thay vì thời gian để chụp ảnh, mình lại gần, cho bé vài chục nghìn mua ổ bánh mỳ hay tô phở còn giúp em được chút ít", Hoàng Sino cảm thán.

Một số bạn cũng cho biết thấy bản thân có động lực hơn sau khi xem bức ảnh nhiều cảm xúc này. "Cho nên đừng than vãn về cuộc sống của mình nữa. Hãy biết ơn vì mình vẫn được bố mẹ nuôi nâng hằng ngày, có máy tính để gõ, có trường để học, có gia đình để quay về", một bạn nam chia sẻ.

1-4362-1442389786.jpg Ảnh anh lính che nắng cho em bé xem diễu binh gây xúc động

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top