iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/3/2020, 15:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Anh biến sân bay Birmingham thành nhà xác tạm thời

Chủ đề: Covid-191307

Khu vực nhà xác tạm thời, có thể chứa tới 12.000 thi thể, đang được xây dựng tại sân bay Birmingham nhằm ứng phó với tình huống xấu nhất xảy ra, trong bối cảnh ca tử tăng.  

Giám đốc điều hành của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) Simon Stevens xác nhận Trung tâm triển lãm quốc gia của Birmingham và Trung tâm hội nghị trung tâm của Manchester được cải tạo để chuyển đổi thành bệnh viện tạm thời. Nơi này có thể chứa tới 5.000 giường cho bệnh nhân nếu được chuyển thành bệnh viện tạm thời, trong khi cơ sở ở Manchester có thể chứa 1.000.

Hoạt động cải tạo chuyển đổi thành nhà xác tạm thời tại Sân bay Birmingham. 

Hoạt động cải tạo chuyển đổi thành nhà xác tạm thời tại Sân bay Birmingham. 

Phát ngôn viên của sân bay Birmingham cho biết: "Sân bay Birmingham cũng hợp tác với chính quyền để cung cấp mặt băng và khu chứa máy bay thành một khu vực nhà xác tạm thời ở phía Elmdon của sân bay nhằm hỗ trợ người dân trong đại dịch". 

Nơi này dự kiến để tiếp nhận tất cả trường hợp tử vong trên toàn hạt West Midlands, bao gồm cả những ca tử vong không liên quan đến nCoV. 

Cảnh sát West Midlands cho biết "điều quan trọng là phải có các cơ sở phù hợp để đảm bảo luôn dành sự tôn trọng tối đa cho những người qua đời vì căn bệnh này".

Chuyên gia cao cấp của Birmingham, Louise Hunt nói: "Chúng tôi hiểu rằng đây là thời điểm rất khó khăn cho mọi người và chúng tôi sẽ làm tất cả điều gì có thể để đảm bảo các gia đình tang quyến biết được những gì đang xảy ra với người thân của họ và dự đám tang ngay khi có thể". 

Londons ExCel Centre trở thành bệnh viện tạm thời. 

London's ExCel Centre trở thành bệnh viện tạm thời. 

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock - người đang tự cách ly sau khi báo cáo kết quả dương tính với nCoV - cho hay một bệnh viện tạm thời cũng được mở tại Trung tâm ExCel của London.

Bệnh viện Nightingale được thành lập với sự giúp đỡ của quân đội, sẽ mở vào tuần tới với sức chứa ban đầu là 500 giường nhưng với kế hoạch mở rộng lên 4.000 giường nếu cần. 8 địa điểm khác ở Birmingham, Manchester và Trung tâm ExCel ở London cũng đang được cân nhắc, một số khu khác cũng vào diện kế hoạch gồm Newcastle và Glasgow.

Huyền Anh (Theo Sky News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top