iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/9/2017, 10:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

An Nguy nêu quan điểm 'không cần nói tiếng Anh chuẩn' và phản ứng của thầy Dan Hauer

Chủ đề: An Nguy25

An Nguy cho rằng việc nói tiếng Anh chuẩn hay không là do ý thức người học và nó được thầy Dan Hauer đồng cảm.

Đề tài người Việt có cần nói tiếng Anh chuẩn và giáo viên dạy tiếng Anh ở Việt Nam nói tiếng Anh như thế nào? được nhiều người quan tâm thời gian qua. Đặc biệt, đoạn video thầy giáo Dan Hauer chỉ ra những lỗi sai của các giáo viên tiếng Anh người Việt đã "khơi mào" cho nhiều cuộc tranh luận.

 
 

Vlog nêu quan điểm về việc nói tiếng Anh của An Nguy

An Nguy - một vlogger nổi tiếng với giới trẻ Việt thực hiện clip nêu quan điểm, suy nghĩ về vấn đề này. Từng là một du học sinh ở Mỹ nhiều năm, An Nguy được nhận xét có vốn tiếng Anh khá. Cô nêu quan điểm: Bạn không CẦN phải nói tiếng Anh chuẩn nhưng bạn NÊN nói tiếng Anh chuẩn.

Nữ vlogger giải thích, việc nói tiếng Anh chuẩn không phải là sự bắt buộc, miễn sao người nói có thể khiến người nghe hiểu là ổn. Nếu người học tiếng Anh có ý thức cải thiện, tập luyện để nói tiếng Anh một cách chuẩn, điều đó lại đáng khuyến khích và khen ngợi. Với một người nói tiếng Anh hay và chuẩn thì sẽ tạo thiện cảm tốt và ấn tượng với người đối diện từ những giây phút đầu tiên.

Nữ diễn viên nêu quan điểm, việc học tiếng Anh quan trọng nhất là do ý thức tự giác của mỗi người.

An Nguy cho biết, nhiều người cho rằng cô là du học sinh thì sẽ nói tiếng Anh hay và chuẩn. Thế nhưng, bản thân An Nguy chưa bao giờ cho rằng tiếng Anh của mình là tốt. Dù theo học ở Mỹ nhiều năm nhưng khoảng thời gian ở Việt Nam cô mới thực hành và nói tiếng Anh nhiều hơn.

Trên thực tế, điều đó cũng không chính xác. Cô cho rằng không phải ai ở nước ngoài lâu thì sẽ có tiếng Anh chuẩn: "Có những người mình quen ở Mỹ, họ sống 7 năm, 20 năm nhưng nửa chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết. Có những người lại chưa từng đặt chân ra khỏi Việt Nam bao giờ nhưng lại nói tiếng Anh cực kì hay, cực kỳ chuẩn. Tất cả xuất phát từ ý thức của người ta thôi", An Nguy nói.

An Nguy cũng thẳng thắn cho rằng không nên kì thị người Việt nói tiếng Anh chưa tốt. Vấn đề này hoàn toàn bình thường bởi nó giống như người Nhật - Hàn nói tiếng Việt còn ngọng.

Quan điểm của An Nguy được thầy Dan Hauer dành lời khen.

Quan điểm của An Nguy được thầy Dan Hauer dành lời khen.

Vlog sau khi xuất hiện trên mạng đã hút hàng trăm nghìn lượt xem, like và bình luận. Đa số đều tỏ ra đồng ý với quan điểm mà An Nguy đưa ra. Thu hút hơn cả là xuất hiện ở phần comment dòng bình luận của thầy Dan Hauer - thầy giáo người Mỹ gây bão thời gian qua trên mạng xã hội Việt.

"An Nguy has got to be the easiest-to-understand Vietnamese person out there. What a nice voice!" (tạm dịch: An Nguy có lẽ là người Việt nói dễ hiểu nhất ở đây. Giọng bạn hay!".

Bình luận của thầy Dan Hauer được nhiều người hiểu rằng đó là một lời khen. Với thầy, quan điểm của An Nguy đưa ra là dễ hiểu nhất trong số những quan điểm thầy được nghe thời gian qua.

 
 

 Video gây tranh cãi của thầy Dan Hauer

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top